Print Chủ Nhật, 21/04/2019 09:16

Sáng 20-4, Phòng TTKS đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đã ra quân xử lý vi phạm giao thông trên cao tốc.

Thực hiện công điện 402/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30-4 – 1-5, Cục CSGT đã xây dựng kế hoạch chuyên đề TTKS, xử lý vi phạm xe ô tô trên các tuyến cao tốc và kế hoạch TTKS vi phạm xe khách, được triển khai từ ngày 11-4 đến hết ngày 10-5.

Thực hiện kế hoạch này, Cục CSGT bố trí lực lượng xử lý hiệu quả các thiết bị nghiệp vụ kỹ thuật để ghi nhận, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng, hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; Hà Nội – Thái Nguyên; Nội Bài – Lào Cai; Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình; Đà Nẵng – Quảng Ngãi; Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương và Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành Dầu Giây.

Các tổ công tác của Cục CSGT sẽ tập trung xử lý các đối tượng: Xe ô tô con, xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hoá (bao gồm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 5 tấn trở lên, ô tô sơmi rơ mooc, ô tô vận tải container, ô tô xi téc chở xăng dầu, hoá chất, hàng nguy hiểm); tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT như tốc độ, tránh vượt, phần đường, làn đường, dừng đỗ, nồng độ cồn, ma tuý, chạy xe vào làn khẩn cấp, không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn…

Với kế hoạch TTKS xe khách, Cục CSGT sẽ phối hợp với công an các địa phương bố trí lực lượng xử lý hiệu quả các thiết bị nghiệp vụ kỹ thuật để ghi nhận, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng, hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến QL1, QL5, QL18, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; tập trung xử lý các xe kinh doanh vận tải khách vi phạm các lỗi là nguyên nhân gây TNGT như tốc độ, tránh vượt, phần đường, làn đường, dừng đỗ, nồng độ cồn, ma tuý, GPLX, giấy chứng nhận ATKT và BVNT, xe quá niên hạn sử dụng…

Cùng với đó, thông qua hoạt động TTKS, các lực lượng sẽ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến, giúp người dân đi lại an toàn dịp nghỉ lễ này.

Sau lễ ra quân sáng 20-4, các tổ công tác của Cục CSGT đã triển khai lực lượng xử lý vi phạm giao thông trên tất cả các tuyến cao tốc. Cùng ngày, các đội công tác khác cũng ra quân xử lý vi phạm trên các tuyến theo quy định.

Phương Thuỷ

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ra quân xử lý xe khách, xe vi phạm giao thông trên các tuyến cao tốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác