Print Thứ Tư, 19/04/2023 10:50 Gốc

Sáng 19/4, tại Trường Tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Chương trình ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2023 thực hiện Chủ đề “Văn hóa giao thông trong trường học”.

Các em học sinh Trường Tiểu học Dư Hàng tham dự Lễ ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Dự Lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng; Quận Lê Chân; Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ-Đường sắt, Công an thành phố; Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với gần 1.000 em học sinh và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Dư Hàng.

Chương trình văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Dư Hàng chào mừng Lễ ra quân.
Cô Lê Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân) phát biểu hưởng ứng cam kết xây dựng Văn hóa giao thông trong trường học, đảm bảo môi trường giáo dục ATGT.

Lễ ra quân nhằm tạo khí thế mới trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo, đồng thời thể hiện quyết tâm cao của các đơn vị giáo dục trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT năm 2023. Theo đó, xác định “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” là nhiệm vụ thường xuyên của các Nhà trường, gia đình và xã hội. Mỗi học sinh thành phố Hải Phòng là người có văn hóa giao thông: không phóng nhanh vượt ẩu; không đi hàng hai, hàng ba; không vượt đèn đỏ; không đánh võng, lạng lách; luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông… đồng thời là tuyên truyền viên tích cực về Luật giao thông với cộng đồng, xã hội.

Đồng chí Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát biểu tại Lễ ra quân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu 100% các đơn vị giáo dục phải có kế hoạch đảm bảo ATGT, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Tiếp tục đưa nội dung chấp hành pháp luật về trật tự ATGT vào nội quy nhà trường và là một trong các nội dung đánh giá thi đua năm học của các đơn vị giáo dục. Cùng với đó, các trường học cần tích cực triển khai các hoạt động ngoại khóa về ATGT, dành thời lượng thích hợp để giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh, hướng dẫn các chuyên đề ATGT phù hợp với từng cấp học, độ tuổi, địa bàn, có các biện pháp quyết liệt để chấm dứt ngay việc học sinh vi phạm trật tự ATGT như: vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện…

Các đại biểu dự Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.
Tuyên truyền về An toàn giao thông.
Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cho học sinh.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ra quân đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2023 thực hiện Chủ đề “Văn hóa giao thông trong trường học”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác