Print Thứ Sáu, 12/04/2024 10:38 Gốc

Sáng 12/4, UBND huyện Thủy Nguyên triển khai ra mắt Ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart, nhằm góp phần tăng tính tương tác giữa chính quyền và người dân cũng như tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp.

“Thủy Nguyên Smart” là 1 ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh; hoạt động với chức năng là cầu nối giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dân với chính quyền; truyền đạt nhanh nhất, trung thực nhất tiếng nói của người dân đến các cơ quan quản lý nhà nước. Và theo chiều ngược lại, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp cận với góc nhìn, quan điểm của người dân và đảm bảo cơ sở, dữ liệu để đưa ra những biện pháp, giải pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

Các đại biểu làm lễ chính thức ra mắt Ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart.

Bắt đầu từ ngày 15/4/2024 – 30/6/2024 toàn huyện đồng loạt ra quân triển khai và hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Thủy Nguyên Smart”. Đối tượng cài đặt, sử dụng là 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện; 100% cán bộ, công chức cấp xã; 100% cán bộ, giáo viên, người lao động tại các Trường học trên địa bàn; 100% học sinh các Trường THPT trên địa bàn; vận động người dân từ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ căn cước công dân (trừ người già yếu và người không có điện thoại thông minh). Trong đó, xác định Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp và Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương sẽ là lực lượng chính trong việc phổ cập, kỹ năng khai thác sử dụng ứng dụng này tới từng người dân. Huyện Thủy Nguyên phấn đấu đến hết năm 2024 có trên 150.000 người dân cài đặt ứng dụng “Thủy Nguyên Smart”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Uông Minh Long nhấn mạnh, việc triển khai rộng rãi ứng dụng công dân số, hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền huyện Thủy Nguyên, sẽ tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ, ứng dụng, phản ánh kiến nghị, tra cứu, khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp… góp phần phục vụ công tác điều hành phát triển kinh tế – xã hội, “Hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của người dân”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Uông Minh Long phát biểu tại Lễ triển khai ra mắt Ứng dụng.

Để đảm bảo mục tiêu và tính khả thi, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên yêu cầu các Phòng, ban, đơn vị và các địa phương tập trung tổ chức quản lý, vận hành ứng dụng “Thủy Nguyên Smart” đảm bảo an toàn, hiệu quả; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng Ứng dụng đảm bảo đạt mục tiêu phát triển người sử dụng đã đề ra; vận động người dân triển khai Ứng dụng; tập trung giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác những kiến nghị, phản ánh của người dân, đồng thời phúc đáp kết quả giải quyết… Đồng thời, đề nghị Viettel Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp với UBND huyện nghiên cứu cải tiến, nâng cấp tốt nhất các nền tảng để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Cẩm Nhung

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ra mắt Ứng dụng công dân số Thủy Nguyên Smart: Thêm kênh tương tác chặt chẽ giữa người dân và chính quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác