Print Thứ Sáu, 12/06/2020 14:20 Gốc

1Office là nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp giúp chuyển đổi số hoàn toàn các hoạt động quản trị của doanh nghiệp từ nhân sự, khách hàng, công việc, kinh doanh, truyền thông.

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp có tên 1Office. Đây là một trong số những sản phẩm trong chuỗi các nền tảng số Make in Vietnam được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt trong quá trình thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030“.

Chương trình đã xác định việc phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả, đồng thời đặt ra nhiệm vụ xác định danh sách các nền tảng số có khả năng triển khai dùng chung rộng khắp trong một số lĩnh vực và có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đầu tư phát triển.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết với vai trò cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện việc đánh giá, lựa chọn các nền tảng số tốt do doanh nghiệp Việt Nam phát triển để tham gia Chương trình chuyển đổi số quốc gia và bảo trợ về truyền thông các nền tảng Make in Vietnam này.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Lễ ra mắt. (Nguồn: Bộ Thông tin và Truyền thông).

Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ nắm bắt thời cơ, phát triển thêm nhiều nền tảng số để phục vụ chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng trong quá trình Chuyển đổi số quốc gia.

1Office là nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp giúp chuyển đổi số hoàn toàn các hoạt động quản trị của doanh nghiệp từ nhân sự, khách hàng, công việc, kinh doanh, truyền thông.

Các lĩnh vực đơn lẻ này thông qua nền tảng 1Office sẽ được kết nối thành một khối thống nhất, trên một nền tảng duy nhất, tạo lập một môi trường làm việc trực tuyến, mang đến hiệu quả làm việc cao cho toàn doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia công nghệ, nền tảng này có 4 tính năng vượt trội. Thứ nhất, tính tư duy thống nhất cho phép tổng hợp tất cả các nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp trên một nền tảng để giám đốc doanh nghiệp có thể điều hành đơn vị một cách thống nhất, hiệu quả. Nền tảng này có khả năng tùy biến, có thể thay đổi để đáp ứng các yêu cầu quản trị khác nhau của các doanh nghiệp.

Do được xây dựng trên những nguyên tắc công nghệ quy định chặt chẽ về cấu trúc dữ liệu, tính thừa kế…, nền tảng 1Office có khả năng tích hợp, mở rộng tính năng và dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, chi phí phù hợp và linh hoạt đang là một trong số những ưu điểm của nền tảng này so với những sản phẩm tương tự trên thị trường.

Hiện tại, nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office đã cung cấp cho khoảng 2.000 khách hàng doanh nghiệp, phục vụ 100.000 người dùng. Đây là con số chưa lớn so bởi nền tảng 1Office là giải pháp tổng thể cho nhiều hạng mục của quản trị doanh nghiệp nên cần sự đồng bộ, sẵn sàng của các doanh nghiệp muốn triển khai ứng dụng nền tảng này.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam chưa sẵn sàng cho công cuộc chuyển đổi số. Trong tương lai, chính sự đồng bộ, thống nhất, tiện dụng, sản phẩm này sẽ là giải pháp được lựa chọn của nhiều doanh nghiệp Việt.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu các nền tảng Make in Vietnam phục vụ cho công cuộc xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam như đào tạo từ xa, hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, mã địa chỉ bưu chính, hội nghị trực tuyến, điện toán đám mây…

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị thông tin và truyền thông tích cực tuyên truyền về các nền tảng số Make in Vietnam để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra thế giới./.

Ng Bích (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ra mắt nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp ‘Make in Vietnam’
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác