Print Thứ Ba, 26/01/2021 17:00 Gốc

Sáng 26/1, phường Cát Dài, quận Lê Chân ra mắt mô hình Hội Cựu chiến binh phường tham gia sắp xếp – giữ gìn trật tự điểm đỗ xe không thu phí tại số 125 Nguyễn Đức Cảnh.

Các đơn vị ký cam kết phối hợp.

Bãi để xe miễn phí của thành phố tại số 125 Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân) được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2018. Trong quá trình sử dụng đã và đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập do chưa có sự quản lý chặt chẽ dẫn đến thực trạng như: Số lượng xe ô tô đậu đỗ, ra vào tại bãi để xe là rất lớn khiến bãi để xe luôn trong tình trạng quá tải dẫn đến việc không còn đủ chỗ đỗ nên các xe đỗ bừa bãi, tràn lan tại các lôi ra vào bãi xe không theo hàng lối, đỗ cả lên vỉa hè xung quanh bãi gửi xe lấn chiếm lối đi dành cho người đi bộ, chủ xe có xe gửi tại bãi cũng không lấy được xe khi có nhu cầu di chuyển do các xe khác đã chặn hết các lối ra vào. Tình trạng va quệt xe giữa các xe đỗ tại bãi cùng với việc các hàng quán nước mọc lên trong khuôn viên bãi để xe là nơi tập trung của nhiều đối tượng đã có nhiêu vụ việc về vấn nạn mất cắp gương, cần gạt nước ô tô của các chủ xe nên khu vực bãi để xe miễn phí luôn tiềm ẩn rất lớn về tình hình an ninh trật gây bức xúc cho các chủ xe có xe đỗ tại bãi và nhân dân sinh sống tại khu vực này.

Ra mắt Ban chỉ đạo mô hình.

Ngoài ra, đây cũng là nơi tập kết các xe ô tô đã hết thời hạn sử dụng, có những xe mấy tháng không lưu hành, bến bãi của các xe kinh doanh dịch vụ đón trả khách. Các xe ô tô đậu đỗ xả rác bừa bãi, điểm tập kết đồ gia dụng đã hỏng của các gia đình khu vực lân cận.

Hội Cựu chiến binh phường điều tiết, sắp xe đậu đỗ tại bãi gửi xe miễn phí của thành phố.

Trước thực trạng trên, phường Cát Dài đã chỉ đạo Hội Cựu chiến binh phường đề xuất, ra mắt mô hình “Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài tham gia sắp xếp – giữ gìn trật tự điểm đỗ xe không thu phí số 125 Nguyễn Đức Cảnh“ nhằm nâng cao tính hiệu quả hoạt động của bãi để xe miễn phí, giải quyết triệt để tình trạng các xe đỗ bừa bãi, tràn lan tại các lối ra vào, đỗ cả lên vỉa hè xung quanh bãi gửi xe lấn chiếm lối đi dành cho người đi bộ tại 2 tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh và đường Nhà Thương. Cùng với đó là phát huy tính chủ động, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, ngừa, đấu tranh với tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tại khu vực khuôn viên bãi để xe miễn phí tạo sự tin tưởng và an tâm cho nhân dân có nhu cậu đậu đỗ tại bến xe miễn phí; đồng thời góp phần đảm bảo, giữ gìn vệ sinh môi trường tại đây.

Các xe ô tô hiện đậu đỗ chưa phù hợp.

Tổ chức, sắp xếp bãi đỗ xe ô tỗ miễn phí tại số 125 Nguyễn Đức Cảnh với lực lượng nòng cốt là Hội Cựu chiến binh phối hợp chặt chẽ với Công an phường, tổ quản lý đô thị và các đoàn thể phường đảm bảo các xe được sắp xếp theo đúng quy định, thuận lợi cho việc ra vào, không để trình trạng mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại bãi đỗ xe.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ra mắt mô hình Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài tham gia sắp xếp – giữ gìn trật tự điểm đỗ xe không thu phí tại số 125 Nguyễn Đức Cảnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác