Print Thứ Hai, 24/10/2022 08:45 Gốc

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Quận ủy Ngô Quyền về Chuyển đổi số đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 25/4/2022 của UBND quận về Chuyển đổi số quận Ngô Quyền năm 2022, sáng 24/10, UBND phường Máy Tơ phối hợp Công ty Viettel Hải Phòng ra mắt mô hình chợ 4.0, “Chợ Lương Văn Can-Thanh toán không dùng tiền mặt”.

Đại tá Vũ Thanh Hải, Phó giám đốc Công ty Viettel Hải Phòng phát biểu tại cuộc ra mắt mô hình.
Đại diện lãnh đạo phường Máy Tơ phát biểu ra mắt mô hình.

Chợ Lương Văn Can là chợ dân sinh được hình thành từ lâu. Chợ có hơn 200 tiểu thương, thường kinh doanh trước cửa nhà dân, phục vụ chủ yếu cho Nhân dân của phường và một số hộ dân ở chung quanh khu vực.

Các đại biểu tham gia ra mắt mô hình.

Với mô hình “Chợ Lương Văn Can-Thanh toán không dùng tiền mặt”, tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money một cách nhanh chóng, thuận tiện. Tham gia mô hình, tiểu thương chỉ cần chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại chính chủ, nhân viên của Viettel hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch, việc lập tài khoản chỉ trong vài phút. Các điểm kinh doanh đều được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán.

Đại diện nhân viên của Viettel hỗ trợ các tiểu thương tại chợ Lương Văn Can tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch.

Người dân tham gia thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Lương Văn Can.

Đây là mô hình “Chợ 4.0” thứ 6 trên địa bàn thành phố. Trước đó, Viettel Hải Phòng triển khai tại 5 chợ gồm: Chợ Cát Bi, Cát Bà, Tam Bạc, Quán Toan, Hạ Lũng với gần 1.000 tiểu thương đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money. Với mục tiêu “lấy khách hàng làm trọng tâm”, việc triển khai mô hình giúp giao dịch mua bán tại chợ thuận lợi, an toàn hơn. Người bán và người mua có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa… Mô hình được kỳ vọng mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi và phù hợp với mọi người dân, xóa bỏ những giới hạn và mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ra mắt mô hình “Chợ Lương Văn Can-Thanh toán không dùng tiền mặt” tại phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác