Print Thứ Sáu, 02/06/2023 10:35 Gốc

Sáng 2/6, 24.499 thí sinh trên toàn thành phố hôm nay đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024. Đây là kỳ thi chuyển cấp quan trọng, mở ra một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em.

Ngay trong sáng 2/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo thi thành phố cùng ngành chức năng đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số Hội đồng thi.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT tại Hội đồng thi Trường THPT Kiến An (quận Kiến An). Ảnh: Thanh Tùng.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Lê Hồng Phong.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Lê Hồng Phong.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Lê Hồng Phong.

Kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu Hội đồng thi phải thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, cập nhật thông tin liên tục với Ban Chỉ đạo thi thành phố để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Đồng chí lưu ý, cần đặc biệt lưu ý công tác bảo vệ, bảo quản và vận chuyển đề thi. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, chuẩn bị chu đáo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong có một phòng thi đặc biệt, chỉ có 1 thí sinh. Đây là một trong 3 trường hợp thí sinh bị tai nạn thương tích của toàn thành phố được bố trí phòng thi riêng và bố trí cán bộ coi thi hỗ trợ trong quá trình làm bài. Đối với những thí sinh này, Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý Hội đồng thi đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền.

Kiểm tra trực tiếp tại Hội đồng thi Trường THPT Ngô Quyền và trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương các Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, có phương án dự phòng về phòng thi và nhân lực ở tất cả các khâu để huy động khi cần thiết. Nhấn mạnh đây là kỳ thi nhận được sự quan tâm lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cán bộ làm thi phải hết sức công tâm, khách quan, tuân thủ quy chế thi. 3 ngành Giáo dục, Y tế và Công an cần phối hợp thật tốt, bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đặc biệt kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế và kỷ luật phòng thi.

Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Mạc Đĩnh Chi.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Mạc Đĩnh Chi.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Mạc Đĩnh Chi.
Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Mạc Đĩnh Chi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực phối hợp với các lực lượng: Công an, Quân đội, Điện lực, Y tế, Thành Đoàn, các sở, ngành, Ban chỉ đạo thi các quận huyện… nhằm bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, an ninh, an toàn về mọi mặt cho kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng điều động hơn 2.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các Hội đồng coi thi. /.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quyết tâm tổ chức Kỳ thi vào 10 THTP công lập năm học 2023-2024 an toàn, nghiêm túc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác