Print Thứ Bảy, 25/05/2019 19:27

Chiều 23-5, Công an thành phố tổ chức hội nghị sơ kết 15 ngày đầu ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 01/ML-CAHP-PC02-PV01 ngày 27-4-2019 của Giám đốc CATP về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang, chốt điểm, mật phục phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố. Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc CATP trao giấy khen tặng các tập thể

Thực hiện nghiêm Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP, ngay từ ngày đầu, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ tấn công, truy quét mạnh mẽ các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, bảo đảm giữ gìn ANTT địa bàn, đồng thời bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, hoạt động lớn diễn ra trong tháng 5 lịch sử.

Kết quả, từ ngày 5-5 đến ngày 20-5, các Tổ công tác của CATP do lực lượng Cảnh sát hình sự làm chủ công điều động 480 lượt CBCS kiểm tra, kiểm soát, mật phục đã phát hiện, xử lý 8 vụ việc với 9 đối tượng, thu 1 súng tự chế, 14 vũ khí thô sơ các loại. Cùng với đó, các Tổ công tác của Công an các quận, huyện đã huy động 3479 lượt CBCS thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính, vây ráp các tụ điểm phức tạp về ANTT, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện từ 23h đêm hôm trước đến trước 5h sáng hôm sau.

Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc CATP trao giấy khen tặng cá nhân

Qua đó đã phát hiện, xử lý 24 vụ việc với 62 đối tượng, trong đó có 5 vụ trộm cắp với 6 đối tượng, 8 vụ đánh bạc với 34 đối tượng, thu 36,2 triệu đồng, 9 vụ việc liên quan đến ma túy với 12 đối tượng, thu 3 vũ khí thô sơ và nhiều tang vật liên quan đến ma túy, cờ bạc… Công an các quận, huyện cũng đã kiểm tra hành chính 162 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, 318 phương tiện giao thông, xử lý 4 trường hợp xe mô tô chở quá số người quy định, tạm giữ 24 xe mô tô, giải tán 7 đám đông tụ tập có biểu hiện gây mất TTCC…

Giám đốc CATP tặng giấy khen cho 8 tập thể đạt thành tích cao trong công tác bảo đảm ANTT tháng 5-2019; tặng giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP.

Tại hội nghị, Đại tá Lê Ngọc Châu – Giám đốc CATP đã chỉ đạo các lực lượng CATP tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp, triển khai công tác đạt kết quả cao. Các lực lượng CATP cũng đã thể hiện rõ quyết tâm tiếp tục ra quân thực hiện thắng lợi mệnh lệnh của Giám đốc CATP. Báo ANHP xin trích đăng một số ý kiến về vấn đề này.

* Đại tá Lê Ngọc Châu – Giám đốc CATP: Mục tiêu giữ cho thành phố an ninh, an toàn

Qua sơ kết 15 ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh số 01, có thể thấy Công an các đơn vị, địa phương, từ các phòng nghiệp vụ CATP đến Công an các quận, huyện đã quán triệt thực hiện Mệnh lệnh một cách nghiêm túc, bước đầu đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng CATP trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nhiều đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lực lượng dân phòng, dân phố tham gia cùng với Công an đấu tranh phòng ngừa tội phạm, thời gian tới cần tiếp tục phát huy. Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01 đã đạt được những hiệu quả thiết thực.

Qua đó có thể thấy tình hình ANTT thành phố trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong nửa đầu tháng 5 năm 2019, khi thành phố diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động lớn được đảm bảo tuyệt đối an toàn, xây dựng được hình ảnh đẹp của lực lượng CATP trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố.

Mệnh lệnh số 01 sẽ được triển khai thực hiện một cách lâu dài, thường xuyên, liên tục vì vậy, tôi đề nghị trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế tiếp tục xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt giai đoạn 2 của Mệnh lệnh. Trong đó, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Tham mưu giúp Giám đốc CATP xây dựng phương án, xác định thời gian, lịch trình, các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Công an các quận, huyện làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, tổ chức xã hội, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác giữ gìn ANTT địa bàn, gắn với việc thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP.

Với khí thế và quyết tâm cao của toàn lực lượng CATP, tôi tin tưởng rằng, trong giai đoạn 2 tới đây, các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Mệnh lệnh số 01. Mục tiêu cuối cùng của việc thực hiện Mệnh lệnh 01 chính là giữ cho thành phố được an ninh, an toàn.

* Đại tá Lê Hồng Thắng – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự – CATP : Để đối tượng “cộm cán” không dám manh động

Phòng Cảnh sát hình sự là đơn vị được Giám đốc CATP giao chủ trì thành lập các Tổ công tác của CATP cùng các đơn vị: Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát QLHC về TTXH, Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy. Các Tổ công tác đều bố trí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ chỉ huy, CBCS tập trung đúng giờ, thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời giữ nghiêm lễ tiết, tác phong trong quá trình tiếp xúc với nhân dân.

Các Tổ công tác của CATP cũng nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Công an các quận, huyện trong công tác kiểm tra hành chính, tuần tra, vây ráp vũ trang tại địa bàn.

Nét mới trong đợt thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP lần này là các Tổ công tác tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi có dấu hiệu phạm tội hình sự là chính, không gây phiền hà, ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của nhân dân, vì thế nhân dân đồng tình, ủng hộ, khen ngợi. Qua công tác tuần tra kiểm soát của Công an đã khiến cho nhiều đối tượng “cộm cán” phải dè chừng, không dám manh động.

* Đại tá Vũ Văn Giới – Trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt: TNGT giảm rất sâu cả 3 tiêu chí

Đơn vị chúng tôi là một trong những thành viên của Tổ công tác CATP. Đơn vị đã bố trí lãnh đạo và CBCS tham gia các Tổ công tác, thực hiện quy trình bảo đảm công tác TTATGT, tiến hành kiểm tra hành chính chủ phương tiện, tra cứu, xác minh nhanh về phương tiện theo yêu cầu của Tổ công tác.

Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ bàn giao cho đơn vị có thẩm quyền xử lý. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ hoàn thiện quy trình kiểm tra, bố trí kiểm tra tại các vị trí hợp lý

Qua 15 ngày thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, tình hình TNGT giảm rất sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018.

* Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an quận Hồng Bàng: Luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Trước khi ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP khoảng 1 tuần, Công an quận Hồng Bàng đã tổ chức ra quân kiểm tra hành chính, vây ráp vũ trang các địa bàn trọng điểm.

Công an quận bố trí lực lượng khoảng 100 CBCS luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Công an quận cũng phối hợp chặt chẽ với các Tổ công tác của CATP do Phòng Cảnh sát hình sự làm chủ công, qua đó đã kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn quận.

* Đại tá Trần Văn Bé – Trưởng Công an quận Lê Chân: Trên địa bàn quận không có vụ việc phức tạp về ANTT xảy ra vào ban đêm

Ngay chiều 5-5, ngày đầu ra quân, Công an quận đã xây dựng Kế hoạch số 70, triệu tập các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Công an quận, chỉ huy các phường, đội quán triệt nội dung Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP.

Tối 5-5, Công an quận huy động trên 100 CBCS xuống các địa bàn, cùng với lực lượng bảo vệ dân phố kiểm tra bắt giữ đối tượng truy nã, tạm giữ 11 phương tiện vi phạm. Công an quận cũng kiểm tra hàng chục lượt nhà nghỉ, quán trọ, xử lý hành chính nhiều trường hợp vi phạm. Từ khi triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 01 đến nay, trên địa bàn quận Lê Chân không có vụ việc phức tạp về ANTT xảy ra vào ban đêm, được cấp ủy Đảng, chính quyền và dư luận nhân dân đánh giá rất cao.

Có được kết quả trên một phần là do cơ chế điều hành, phối hợp giữa các đơn vị rất hợp lý, CBCS được trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí để thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian tới, chúng tôi tập trung rà soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là các điểm kinh doanh có điều kiện về ANTT để có kế hoạch quản lý hiệu quả.

THẾ KHOA (tổng hợp)

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác