Print Thứ Tư, 26/05/2021 20:15 Gốc

Sáng 26/5, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ cao làm việc các khu công nghiệp. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố phát biểu.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ sở xét nghiệm đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế lập danh sách đúng, trúng các đối tượng cần ưu tiên xét nghiệm sàng lọc sớm; mục tiêu lựa chọn các đối tượng có nguy cơ cao hơn tiến hành xét nghiệm trước, tập trung xét nghiệm các trường hợp là công nhân mà doanh nghiệp hàng ngày phải đưa đón, và công nhân lưu trú tại các khu nhà trọ. Căn cứ trên danh sách đó, Sở Y tế sẽ điều phối các đơn vị thực hiện xét nghiệm phù hợp để tiết kiệm thời gian, công sức của cả doanh nghiệp và lực lượng y tế. Đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với doanh nghiệp bố trí vị trí lấy mẫu xét nghiệm thoáng mát, không khí lưu thông tốt, đảm bảo điều kiện thuận lợi để lực lượng y tế lấy mẫu.

Tiếp thu ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu: nhìn từ tình hình dịch bệnh tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và một số địa phương khác, có thể khẳng định nếu dịch bệnh xâm nhập vào các khu công nghiệp sẽ gây ảnh hưởng rất nặng nề đến thành phố. Nếu làm tốt công tác phòng chống dịch, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư đến với Hải Phòng. Đồng chí chỉ đạo trước mắt Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ yêu cầu các doanh nghiệp lập danh sách các trường hợp cần thực hiện xét nghiệm, bố trí địa điểm, thời gian để lấy mẫu xét nghiệm, đề nghị Sở Y tế điều phối các đơn vị xét nghiệm đến lấy mẫu. Trong quá trình triển khai thực tế phải vận dụng linh hoạt để phấn đấu trước ngày 30/5 hoàn thành việc xét nghiệm đợt 1 cho hơn 30.000 lao động có nguy cơ cao, tương đương với 20% lao động trong các khu công nghiệp theo chỉ đạo của thành phố.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu.

Tiếp đó, Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục lập danh sách để tiến hành xét nghiệm, mục tiêu trong thời gian tới phải xét nghiệm toàn bộ công nhân ngoại tỉnh, tiến tới là hơn 166.000 lao động làm việc trong các khu công nghiệp của thành phố, đảm bảo các khu công nghiệp của thành phố “sạch”, không có nguy cơ tồn tại các mầm bệnh. Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ lập báo cáo cập nhật tiến độ lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày, để các cơ quan, đơn vị liên quan nắm được và có chỉ đạo điều tiết phù hợp.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm COVID-19 cho người lao động làm việc tại các khu công nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác