Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:28

Sáng 4/5, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nghe báo cáo về kết quả thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng cho các quận để cải tạo, chỉnh trang ngõ, phố tại 4 quận nội thành: Ngô quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Qua nghe báo cáo của 4 quận: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao các địa phương, cơ quan báo chí đã phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền về chủ trương hỗ trợ xi măng cho các quận để cải tạo, chỉnh trang ngõ, phố tại các quận nội thành của thành phố. Đồng chí khẳng định, đây là chủ trương đúng đắn để chỉnh trang xây dựng thành phố, phục vụ an sinh xã hội, đời sống người dân và đảm bảo môi trường, vệ sinh đô thị. Hiệu quả chủ trương này đã được khẳng định trong chương trình xây dựng nông thông mới, bước đầu đã thành công, đem lại sự tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân. Hiện, hơn 400 ngõ tại 4 quận đã được cải tạo hoàn thành, với tổng chiều dài trên 30 km, với khối lượng xi măng khoảng 3 nghìn tấn. 


Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp


Kết quả đạt được là tốt, nhưng khối lượng công việc thực hiện còn chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các quận phải quyết liệt, tập trung cao hơn nữa để trong năm 2018 cải tạo nâng cấp xong các ngõ ngách trong nội đô thành phố; các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các quận cần dành nhiều thời gian hơn, đưa vào chương trình giao ban hàng tuần về nội dung này, hàng tuần hoặc tháng có các cuộc họp với bí thư, chủ tịch các phường.

Đồng chí cũng yêu cầu các Sở: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp với các quận để triển khai hệ thống điện chiếu sáng cho các ngõ, ngách, đảm bảo các ngõ, phố không thuộc quản lý của thành phố đều có đèn chiếu sáng; làm thí điểm cơ chế lát gạch vỉa hè một số tuyến đường do thành phố quản lý. Bên cạnh đó, làm thí điểm việc trồng cây xanh để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp trong các ngõ. Đối với Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng cần có người phụ trách đối với từng quận để đảm bảo cấp xi măng kịp thời. Đồng chí cũng đề nghị các Sở coi đây là việc của thành phố, phải có trách nhiệm để cùng tháo gỡ; các địa phương cũng cần khuyến khích, tuyên truyền để người dân ủng hộ mở rộng đường, ngõ.


Hoàng Tùng – Cổng TTĐT thành phố 07/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quyết liệt, tập trung cao hơn nữa để cải tạo nâng cấp các ngõ ngách trong nội đô thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác