Print Chủ Nhật, 06/09/2020 17:01 Gốc

Bộ Giao thông Vận tải cho biết quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe trôi nổi trên mạng xã hội là giả mạo.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc thay đổi hệ thống tra cứu Giấy phép lái xe (GPLX) của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu giấy phép lái xe đang lan truyền trên internet là văn bản giả mạo.

Ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ GTVT, khẳng định Bộ GTVT không ban hành văn bản này. Đây hoàn toàn là văn bản giả mạo.

Văn bản này sai về thể thức ban hành văn bản, mắc nhiều lỗi “ngây ngô” và nhiều lỗi sai chính tả. Vụ Tổ chức cán bộ không phụ trách đào tạo lái xe và đã được chuyển về cho Vụ An toàn giao thông quản lý, trong khi đó tại Quyết định giả này lại viết “Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ” – Chánh Văn phòng Bộ GTVT nói.

Cũng về vấn đề này, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết không có chuyện hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng hoạt động. Website tra cứu GPLX có tên miền http://gplx.gov.vn của Tổng cục vẫn hoạt động bình thường và không thu phí.

Website gplx.gov.vn của Tổng cục Đường bộ giúp tra cứu dữ liệu về giấy phép lái xe, tra cứu dữ liệu vi phạm của người lái xe. Hiện Website vẫn hoạt động bình thường và không thu phí.

Theo ông Thống, có thể đây là website của các đối tượng bán GPLX giả lập ra. Khi người mua truy cập vào website của họ tin tưởng rằng đó là GPLX thật và có trên cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, ông Thống cũng cho biết các đối tượng lập ra trang tra cứu GPLX giả này cũng có thể thu tiền của người dân hoặc thu hút nhiều người xem các đối tượng được hưởng phí dịch vụ nhiều người truy cập.

Đây là hành vi lừa đảo người dân, vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm theo quy định” – ông Thống nói.

Được biết, website gplx.gov.vn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam giúp tra cứu dữ liệu về GPLX, tra cứu dữ liệu vi phạm của người lái xe.

Văn Duẩn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe là văn bản giả mạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác