Print Thứ Bảy, 29/10/2022 11:30 Gốc

Sáng 29/10, tại Trường Mầm non Hoa Cúc (quận Lê Chân), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh con, sinh cha”, nhằm nâng cao nhận thức, cải thiện kỹ năng làm cha mẹ cho 250 phụ huynh có con dưới 6 tuổi tại nhà trường.

Các vị đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ông Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Làm cha mẹ” trên lý thuyết vẫn thường được xem là một “công việc” mà gần như ai cũng phải làm, và ai cũng làm được theo bản năng và truyền thống gia đình. Thực tế, điều này có thể đúng với việc sinh con, tuy nhiên chăm sóc, nuôi dạy và yêu thương con đúng cách thì cần phải học. Xuất phát từ thực tiễn này, Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã cùng lên ý tưởng xây dựng và triển khai một chương trình giáo dục cộng đồng nhằm cung cấp, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con cho cha mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng có con em từ 0 đến 6 tuổi.

Các bậc phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nuôi con nhỏ.

Tại chương trình, thông qua phần dẫn dắt của NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam hơn 500 cha mẹ, các em thiếu nhi mẫu giáo được thưởng thức các tiểu phẩm, tham gia giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ, từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết về sức khỏe, hành vi và trí tuệ của con trẻ, cải thiện kỹ năng làm cha mẹ và thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

Các bậc phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nuôi con nhỏ.

Nhân dịp này, chương trình trao tặng 250 balo và bánh sữa dành cho các em, 250 cuốn sách Sinh con sinh cha dành cho cha mẹ. Đặc biệt, chương trình còn trao tặng 30 phần quà gồm mũ bảo hiểm và tiền mặt cho trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2020 đến 2022, hơn 5.500 cha mẹ, các em thiếu nhi mẫu giáo và cán bộ giáo viên các trường mầm non trên khắp các tỉnh/thành cả nước được tham gia giao lưu và tặng quà tại các buổi hội thảo “Sinh con, sinh cha”, cùng hàng triệu người dân được tham khảo các tài liệu và chuỗi tiểu phẩm giáo dục trực tuyến của chương trình. Ngoài việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ, chương trình còn tặng quà, tài liệu và các phần hỗ trợ tài chính đặc biệt cho các gia đình khó khăn tại các địa phương.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh con, sinh cha” tại thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác