Print Thứ Sáu, 10/09/2021 07:24 Gốc

Tính đến chiều 9/9, trên địa bàn huyện đã có 52,2% người trên 18 tuổi đã được tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng dịch bệnh Covid-19. Huyện phấn đấu đến ngày 15/9 sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên.

52,2% người trên 18 tuổi ở Quốc Oai đã được tiêm phòng vaccine Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng cho biết, chiều ngày 9/9, ngay sau nhận được lô vaccine Sinopharm, huyện đã dồn lực để triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine đợt 10 trên địa bàn 11 xã. Dự kiến số đối tượng được tiêm trong đợt 10 là 9.580 người. Ngày mai 10/9, huyện sẽ tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho người dân ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 15/9 huyện sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn, cùng với đó là tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên“, ông Ưng cho hay.

Để đảm bảo lực lượng cán bộ y, bác sĩ tham gia vào chiến dịch tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm đợt này, ngoài lực lượng y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ trên địa bàn, Quốc Oai đã ra lời kêu gọi nhân lực có chuyên môn y tế tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Sau 1 ngày kêu gọi, đã có 36 tình nguyện viên đã đăng ký tham gia.

Bên cạnh đó, sáng ngày 9/9, UBND huyện đã tổ chức đón 110 tình nguyện viên Trường Cao đẳng Y dược Hải Phòng, được Sở Y tế TP Hà Nội phân công về hỗ trợ huyện tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện phấn đấu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% người trên 18 tuổi trước ngày 15/9.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ huyện từ ngày mùng 10 đến ngày 15/9. Trong đợt này các tình nguyện viên ban đầu tham gia tập trung lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vaccine phòng Covid-19, sau đó tùy tình hình có thể hỗ trợ nhiều nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, huyện tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, tổ chức xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 diện rộng cho người dân toàn huyện một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế. Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu các phòng ban liên quan, UBND xã, thị trấn xây dựng phương án tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm Covid-19 thống nhất, phù hợp năng lực, công suất tiêm chủng, không để mẫu tồn trong 24 giờ.

Huyện Quốc Oai đón 110 tình nguyện viên TP Hải Phòng hỗ trợ công tác tiêm phòng và test Covid-19.

Để đảm bảo đời sống cho lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ huyện, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu các địa phương đảm công tác hậu cần đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng linh hoạt giữa các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng và người dân, tránh lây nhiễm chéo trong khu vực lấy mẫu, tiêm chủng.

Trong quá trình tổ chức chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng, căn cứ tiến độ triển khai tại từng địa bàn, khu vực, ngành y tế có thể điều phối, phân bổ đơn vị tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng linh hoạt, hiệu quả.

Các địa phương được giao chỉ đạo rà soát, lập danh sách người lấy mẫu xét nghiệm, danh sách người tiêm chủng và huy động các lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ; phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân thực hiện quy định về an toàn phòng, chống dịch tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm và các điểm tiêm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau khi tổ chức triển khai chiến dịch xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tạo sự đồng thuận, để dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo và dân làm.

Phương Nga

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quốc Oai đón 110 tình nguyện viên TP Hải Phòng hỗ trợ xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác