Print Thứ Năm, 04/07/2019 10:25

Bão số 2 đã đi qua và hiện nay tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng chuyển trọng tâm sang phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất do hoàn lưu sau bão gây ra.

Các tàu, thuyền neo đậu an toàn tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Đến 9 giờ ngày 4/7, vẫn chưa có thông tin thiệt do bão số 2 gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Các công trình giao thông, thông tin liên lạc, hệ thống điện, các công trình hồ đập, đê điều, hạ tầng kỹ thuật đều đảm bảo an toàn.

Toàn tỉnh Quảng Ninh có 505 tàu du lịch, 146 tàu vận tải, 8.460 tàu cá (riêng tàu cá xa bờ có 258 chiếc, trong đó có có 8 tàu neo đậu tại Hải Phòng, Nam Định, Bình Thuận) và 250 tàu neo đậu trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh còn có 15 tàu nước ngoài neo đậu. Đến 9 giờ ngày 4/7 các tàu đều an toàn trong bão số 2. Tất cả 9.663 ô lồng nuôi thủy sản, tập trung tại các vùng biển kín trên địa bàn huyện Cô Tô, Đầm Hà, Vân Đồn và thành phố Móng Cái được di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

Bão số 2 đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ninh vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 4/7.

Hiện tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đều có mưa, lượng mưa lớn nhất đo được tại huyện Ba Chẽ là 58mm, thành phố Móng Cái là 56mm, các địa phương còn lại mưa nhỏ rải rác.

Vùng ven biển các huyện miền Đông của tỉnh có gió cấp 4-5, giật cấp 6-7; tại các huyện miền Tây của tỉnh gió cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Hiện tại có lũ nhỏ qua tràn tại xã Quảng Sơn và ngầm 1 thị trấn Quảng Hà của huyện Hải Hà, mực nước sông Ba Chẽ ở mức bình thường.

Bão số 2 đã đi qua và hiện nay tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng chuyển trọng tâm sang phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất do hoàn lưu sau bão gây ra.

Tỉnh chủ động kiểm tra, rà soát và bổ sung phương án đảm bảo an toàn tại các vị trí xung yếu, có nguy cơ mất an toàn, đặc biệt là khu vực sản xuất khoáng sản, các công trình đang thi công, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập lụt.

Tỉnh bố trí người canh trực 24/24 giờ tại các đường tràn, ngầm tràn qua sông, suối đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân khi có mưa lớn do hoàn lưu của bão gây ra.

Quảng Ninh chú trọng tuyên truyền đến người dân tại các vùng có nguy cơ ảnh hưởng của mưa gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất… để chủ động ứng phó với mưa do hoàn lưu sau bão./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quảng Ninh phòng chống mưa lũ, sạt lở đất do hoàn lưu bão số 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác