Print Thứ Tư, 29/07/2020 22:45 Gốc

UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm thời ngừng hoạt động đối với trạm y tế phường Hà Phong do nữ cán bộ là bà B.T.X, SN 1987 trú tại tổ 7, khu 9, phường Hồng Hà là cán bộ viên chức phụ trách trạm y tế đã khai báo không trung thực.

Bà X – cán bộ y tế phường Hà Phong khai báo không trung thực.

Theo đó, bà X. đã đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng qua sân bay Cát Bi, Hải Phòng và về nhà riêng bằng ô tô. Từ ngày 20 – 23/7, bà X. đi học tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, thị xã Quảng Yên. Từ ngày 24 – 27/7, bà X. đến làm việc tại Trạm y tế phường Hà Phong.

Ngày 24/7, UBND TP Hạ Long ra văn bản yêu cầu các cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức trở về từ Đà Nẵng – nơi đang có ca mắc bệnh Covid-19 phát sinh trong cộng đồng phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

Nhưng bà X không thực hiện các quy định của UBND TP Hạ Long, không khai báo trung thực và tiếp tục đi thi tại Trường Trung cấp chính trị Nguyễn Văn Cừ ngày 28/7.

UBND TP Hạ Long đã yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà X, đồng thời dừng hoạt động trạm y tế phường Hà Phong; đối với các viên chức, người lao động có tiếp xúc với bà X tạm thời tự cách ly và làm việc trực tuyến tại nhà để theo dõi các biểu hiện liên quan tới dịch tễ và kịp thời có phương án xử lý.

Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quảng Ninh: Ngừng hoạt động một trạm y tế phường do cán bộ khai báo không trung thực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác