Print Thứ Năm, 04/07/2019 07:12

Theo dự báo thời tiết khoảng 4 – 7h sáng 4.7, bão số 2 Mun có thể đi vào đất liền, người dân Quảng Ninh đã tiến hành mọi công tác để ứng phó với mọi trường hợp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ở trạm Bạch Long Vĩ và trạm Cô Tô đã quan trắc được gió giật mạnh cấp 9, ở trạm Văn Lý (Nam Định) và trạm Cửa Ông (Quảng Ninh) đã có gió giật mạnh cấp 8. 
Chiều 3.7, nửa ngày trước khi cơn bão số 2 đổ bộ, người dân vẫn tập trung tại khu vực Bến Do (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh). 
 Một số khu vực ở Quảng Ninh đã xuất hiện có mưa to, gió lớn. Theo dự báo, cơn bão số 2 sẽ đổ bộ đất liền vào sáng 4.7. Sức gió mạnh nhất 75 km/h, cấp 8, giật cấp 11.
Tàu thuyền neo đậu trong âu cảng Bạch Long Vĩ trước khi bão số 2 có thể đổ bộ qua. 
Trước khi cơn bão số 2 đổ về, công nhân Công ty Môi trường đô thị Cẩm Phả túc trực 24/24h để dọn những cành cây được chặt tỉa. 
Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa tối nay (3.7) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Từ đêm nay đến sáng mai (4.7) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.
Toàn bộ nhà cửa của người dân cùng cơ sở hạ tầng trên huyện đảo cũng được chằng chống đảm bảo chắc chắn, thực hiện nghiêm theo công điện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng. Các lực lượng chức năng cũng liên tục thông báo tới ngư dân nắm bắt kịp thời tình hình thời tiết, trên vùng biển Bạch Long Vĩ hiện không còn phương tiện nào hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão. 

Sơn Tùng
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quảng Ninh chống chọi cơn bão số 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác