Print Thứ Bảy, 24/06/2023 07:40 Gốc

Lợi dụng nhu cầu đặt phòng nghỉ du lịch của du khách, một số đối tượng đã truy cập vào các trang, nhóm trên mạng xã hội Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Phạm Trung Anh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian từ tháng 6/2022 đến nay, đối tượng Phạm Trung Anh (SN 1993, trú tại, thôn 5 An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook, Zalo như “Tường Ánh”, “Bống Bống”, “Phạm Quyết”, “Trần Quang Anh” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại, với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Gần đây nhất, ngày 13/6/2023, cơ quan Công an huyện Cô Tô tiếp nhận tố giác của chị Đ.T.N.A (trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về việc chị N.A. bị đối tượng Phạm Trung Anh lừa gần 9 triệu đồng tiền đặt cọc phòng khi chị có nhu cầu đặt phòng nghỉ tại huyện Cô Tô (Quảng Ninh).

Đối tượng Phạm Trung Anh tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Trung Anh khai nhận: Do bản thân không có việc làm, cần tiền để tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định truy cập các trang, nhóm du lịch trên mạng xã hội Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người có ý định đặt phòng, tour du lịch.

Huyện Cô Tô đã có những cảnh báo, khuyến cáo du khách khi đặt các dịch vụ du lịch ra đảo Cô Tô nên đặt qua các công ty du lịch đã được Sở Du lịch các tỉnh, thành phố cấp phép hoạt động lữ hàng; Theo dõi, liên hệ trực tiếp thông qua danh sách các hãng tàu vận tải, chủ các cơ sở lưu trú, dịch vụ, nhà hàng được công bố trên cổng thông tin điện tử, website du lịch Cô Tô https://cototourism.vn/…

Ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng Phòng Văn hóa huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi đã công bố số điện thoại đường dây nóng du lịch Cô Tô để giải quyết tất cả các khiếu nại, phản ánh chính đáng của du khách để đảm bảo quyền lợi cho họ. Khi có những đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội, chúng tôi hướng dẫn cho du khách làm đơn tố cáo; cung cấp toàn bộ các bằng chứng liên quan đến việc lừa đảo cho cơ quan Công an cùng phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Cô Tô để xử lý theo quy định“.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quảng Ninh cảnh báo lừa đảo đặt phòng nghỉ du lịch qua mạng xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác