Print Thứ Ba, 20/12/2022 17:40 Gốc

Chiều 20/12, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luận trong Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.

Năm 2022, Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ, ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng phục vụ nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng của địa phương, đơn vị và Đảng bộ quận. Tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ bản theo đúng chương trình, kế hoạch đã xây dựng, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát từng bước được nâng lên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, phát huy trách nhiệm của tổ chức và cá nhân, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho các cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Lê Chân đã tổ chức thực hiện toàn diện, đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng; chủ động nắm tình hình, phát hiện và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; xử lý kỷ luật đối với đảng viên theo thẩm quyền; không phát sinh việc giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng.

Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm Thành ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm Thành ủy đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra giám sát Đảng; đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát, chú trọng các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên; chú trọng kiểm tra giám sát người đứng đầu cấp ủy, cơ quan quản lý nhà nước các cấp về trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ làm công tác kiểm tra giám sát, giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống và tính tiền phong gương mẫu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ quận.
Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ quận.

Nhân dịp này, 8 đồng chí có nhiều thành tích đóng góp cho ngành Kiểm tra Đảng được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ban Chấp hành Đảng bộ quận tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận ủy Lê Chân tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luận trong Đảng năm 2022
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác