Print Thứ Tư, 03/07/2024 14:40 Gốc

Nhân dịp Kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập khu phố Lê Chân (05/7/1961 – 05/7/2024), sáng 03/7, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị thông tin về thu hút đầu tư và Khu kinh tế phía Nam thành phố Hải Phòng. Đồng chí Trần Thu Hương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng – báo cáo viên tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.
Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thông tin tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thông tin về tình hình thu hút vốn đầu tư và Khu kinh tế ven biển phía Nam Hải Phòng. Đồng chí chí cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, các KCN, KKT trên địa bàn thành phố đã thu hút 67 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 722 triệu USD (687 triệu USD vốn FDI, đạt 34,35% kế hoạch năm và 812 tỷ đồng vốn trong nước, đạt 8,12% kế hoạch năm). Lũy kế đến tháng 6/2024, các KCN, KKT thu hút 784 dự án với tổng vốn đạt 38,29 tỷ USD (561 dự án FDI với tổng vốn đầu tư ước đạt 24,59 tỷ USD; 223 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư ước đạt 320.565 tỷ đồng, tương đương 13,7 tỷ USD).

Từ năm 2021 đến nay, Hải Phòng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp; tổng thu hút của Hải Phòng đạt 12,56 tỷ USD (sau thành phố Hồ Chí Minh với gần 14 tỷ USD), đưa Hải Phòng trở thành địa phương nằm trong tốp 3 địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI trong 3 năm liên tiếp; trong đó năm 2021 dẫn đầu cả nước với FDI đạt 5,1 tỷ USD. Tính đến hết tháng 6/2024, Ban Quản lý đã hoàn thành nhiệm vụ thu hút FDI được giao của cả nhiệm kỳ 2021- 2025 (đạt 12,56 tỷ USD/12,5 tỷ USD theo Kế hoạch).

Đồng chí Trần Thu Hương, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị.

Về Khu kinh tế phía Nam thành phố Hải Phòng, đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, Khu kinh tế ven biển phía Nam Hải Phòng có tổng diện tích 20.000 ha, nằm trên địa bàn bao gồm một phần quận Đồ Sơn và một phần các huyện: An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Khu kinh tế ven biển Nam Hải Phòng được định hướng phát triển trở thành một khu kinh tế sinh thái, tuần hoàn, năng động và bền vững; Trung tâm kết nối đa phương thức; mạng lưới công nghiệp thông minh; hệ thống đô thị – dịch vụ hiện đại, năng động; trong khi vẫn tôn trọng bản sắc văn hóa và kết nối với các khu vực hiện hữu. Khu kinh tế mới sẽ được định hướng triển khai khu thương mại tự do, được ưu tiên phát triển các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm logistics tầm cỡ quốc tế, các đô thị dọc theo tuyến đường bộ ven biển, tận dụng lợi thế của khu quy hoạch cảng Nam Đồ Sơn và cảng hàng không quốc tế tại huyện Tiên Lãng…

Qua Hội nghị, các đại biểu sẽ có những kiến thức mới, nắm bắt được sự phát triển, mục tiêu kinh tế của thành phố và có những áp dụng thực tiễn vào quận; để trong sự phát triển chung của thành phố có sự phát triển nhanh, toàn diện hơn nữa của quận Lê Chân với mục tiêu xanh, văn minh, hiện đại và bền vững.

Hoàng Tùng

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận ủy Lê Chân: Thông tin về thu hút đầu tư và Khu kinh tế phía Nam thành phố Hải Phòng   
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác