Print Thứ Năm, 12/12/2019 12:10 Gốc

Thực hiện Kế hoạch của Thành ủy về việc đón tiếp Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, chiều 11/12, Quận ủy Lê Chân làm việc với Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do TS Đoàn Nam Đàn – Giảng viên cao cấp, Viện xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là Trưởng đoàn cùng với 15 học viên của Lào. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy cho biết, quận Lê Chân là quận trung tâm của thành phố Hải Phòng, có 15 đơn vị hành chính (phường), với dân số trên 220.000 người, với hơn 12.000 Đảng viên. Đồng thời thông tin tới Đoàn một số nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của quận trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh tới các Nghị quyết của HĐND thành phố ban hành trong thời gian qua về công tác an sinh xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân như: Nghị quyết số 05 về việc hỗ trợ vật tư cải tạo, nâng cấp ngõ phố; Nghị quyết số 32 về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở. Cùng với đó là các nghị quyết vừa được thông qua như: cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo; nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội; chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các nghị quyết trên đã được nhân dân ghi nhận, đồng tình ủng hộ đánh giá cao.

Đồng chí Bí thư Quận ủy Lê Chân và đại diện Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trao tặng quà lưu niệm.

Đối với quận Lê Chân, thực hiện Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố, quận đã cải tạo 501/285 ngõ đăng ký, nhận 5.485 tấn xi măng/31,876 km; kinh phí vận động nhân dân đóng góp 16,6 tỷ đồng; trồng mới 215 cây xanh; lắp đặt 383 bóng điện chiếu sáng. Quận xây mới và cải tạo xong cho 152/152 trường hợp người có công khó khăn về nhà ở theo Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố. Quận cũng thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai; quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng.

Đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, để đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật trên các lĩnh vực, cùng với sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, cần niềm tin tưởng, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, do đó công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được quận quan tâm, chú trọng nhằm tạo sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố, quận. Công tác “Dân vận khéo” cũng được quận triển khai rộng rãi, kịp thời theo hướng gần dân, sát cơ sở, thiết thực.

Đại diện học viên Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào phát biểu tại cuộc làm việc.

Đại diện học viên của Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo quận Lê Chân và bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của quận nói riêng, thành phố nói chung với hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa. Cùng với đó là nhiều khu công nghiệp, nhà máy với công nghệ hiện đại tạo việc làm cho người lao động, cải thiện nâng cao đời sống người dân và tạo nguồn thu cho thành phố. Đồng thời khẳng định, chuyến công tác, làm việc với quận đã rút ra được nhiều bài học tốt, kinh nghiệm quý báu để vận dụng vào tình hình thực tế tại Lào.

Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thăm tại Trường THCS Trần Phú.
Thăm khu vực đường dân sinh ven đường sắt.
Thăm Thư viện sách đọc miễn phí tại số 195 Hai Bà Trưng.
Và dâng hương tại Đền Liệt sỹ của quận.

Trước đó, Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đi thăm Trường THCS Trần Phú; khu vực đường dân sinh ven đường sắt và Thư viện sách đọc miễn phí tại số 195 Hai Bà Trưng; khu đô thị Vinhomes Marina và Đền Liệt sỹ quận.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận ủy Lê Chân làm việc với Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác