Print Thứ Năm, 04/11/2021 20:16 Gốc

Chiều 4/11, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời triển khai chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng”.

Dự Hội nghị có các đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp ủy đảng, chính quyền, đảng viên và nhân dân quận Hồng Bàng triển khai sâu rộng, thiết thực và trở thành việc làm thường xuyên của các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương, cụ thể hóa qua thực hiện và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng các tiêu chí thi đua gắn với việc học và làm theo lời Bác. Việc đổi mới phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng gần dân, sát dân, có trách nhiệm với dân đã tác động khá tích cực, tạo động lực thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị; góp phần hiện thực hóa chủ đề hằng năm của quận. Trong đó, chuyển biến rõ nét nhất có thể nhận thấy đó là tinh thần ”gương mẫu, cầu thị, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hồng Bàng.

Đồng chí Bí thư Quận ủy Hồng Bàng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận cho 2 cá nhân.

Qua thực tiễn 5 năm thực hiện việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, quận Hồng Bàng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó công tác cải cách thủ tục hành chính đã tạo được chuyển biến rõ nét, khẳng định tính đột phá, đẩy mạnh việc xây dựng chính quyền điện tử. Năm 2020, HĐND quận khai trương Hệ thống phần mềm “Kỳ họp không giấy tờ”, là một trong những đơn vị dẫn đầu khu vực phía Bắc thực hiện cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của HĐND, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo tốt nhất hiệu quả công việc. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị đạt nhiều kết quả quan trọng, thực hiện giải phóng mặt bằng 30 dự án, thực hiện các công trình trọng điểm của thành phố và quận. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm đầu tư; công tác an sinh xã hội thực hiện với tông kinh phí trên 70 tỷ đồng. Trên địa bàn quận không còn hộ nghèo.

Nhân dịp này, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 74 đảng viên, trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận cho 2 đồng chí.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận ủy Hồng Bàng: Triển khai chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hải Phòng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác