Print Thứ Sáu, 04/11/2022 21:35 Gốc

Sáng 4/11, Quận ủy Hải An tổ chức Hội nghị Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và biểu dương Bí thư Chi bộ giỏi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Tọa đàm.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải An phát biểu tại Hội nghị Tọa đàm.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 10 Quận ủy Hải An đánh giá, thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư thời gian qua nhiều cấp ủy, tổ chức Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng triển khai một số mô hình mới, cách làm hay, khắc phục tính đơn điệu, hình thức trong sinh hoạt chi bộ. Sinh hoạt chuyên đề được quan tâm, nội dung thiết thực, tinh thần trách nhiệm, phương pháp điều hành, kỹ năng tổ chức sinh hoạt của nhiều đồng chí Bí thư Chi bộ có tiến bộ… Tuy nhiên, qua thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với các cấp ủy cơ sở và qua kiểm tra, giám sát đối với các Chi bộ cho thấy, hiện nay chất lượng sinh hoạt Chi bộ có nơi, có lúc còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế nhất định cần phải được chia sẻ, trao đổi, bàn luận tìm ra biện pháp, giải pháp khắc phục.

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng.

Việc tăng cường công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay đã và đang đặt ra cho Chi bộ, chất lượng sinh hoạt Chi bộ cũng như đội ngũ cán bộ Đảng viên nhiều vấn đề cần phải được trao đổi, thảo luận một cách kỹ lưỡng để triển khai một cách đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải An nêu rõ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy Hải An tặng Giấy khen khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Cuộc Tọa đàm là dịp để các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ, và đưa ra các giải pháp một cách chính xác, toàn diện nhất nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về thực trạng sinh hoạt cấp ủy, Chi bộ hiện nay, một số ý kiến cho rằng thời gian qua, việc tổ chức sinh hoạt thường kỳ đã được các Chi bộ, chi ủy quan tâm đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt, phát huy dân chủ; phần lớn Chi ủy, Bí thư Chi bộ xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong tổ chức sinh hoạt cấp ủy; chủ động nắm tình hình phân công nhiệm vụ cho đảng viên; nội dung và chất lượng sinh hoạt chi bộ đã có nhiều chuyển biến, thiết thực; trong sinh hoạt, cơ bản đảm bảo thông tin tình hình thời sự, chính trị, chủ trương, chính sách mới, những vấn đề cán bộ, đảng viên, quần chúng quan tâm, chú trọng tuyên truyền thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác xây dựng Đảng của Chi bộ; phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy đối với sinh hoạt Chi bộ; vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo sinh hoạt..

Buổi tọa đàm, giúp các đại biểu nâng cao nhận thức toàn diện, sâu sắc và đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, chức năng lãnh đạo của cấp uỷ cơ sở gắn với thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương… Để từ đó phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong sinh hoạt Chi bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy Hải An phát biểu tại Hội nghị Tọa đàm.

Nhân dịp này, ghi nhận những đóng góp của các Chi bộ, đồng chí Bí thư Chi bộ, Quận ủy Hải An đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư.

Đảng bộ quận Hải An hiện có 52 tổ chức, cơ sở Đảng trực thuộc với tổng số 7.554 đảng viên, trong đó có: 36 Chi bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy với 557 đảng viên và 16 Đảng bộ cơ sở với 6.997 đảng viên. Những năm qua, thực hiện Chỉ thị 10 và Kết luật 18 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, Quận ủy Hải An luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp và vận dụng linh hoạt, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở từng tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy. Qua đó, phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, góp phần lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận ủy Hải An: Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo Chỉ thị 10 của Ban Bí thư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác