Print Thứ Năm, 05/01/2023 16:35 Gốc

Sáng 5/1, Đảng ủy các phường Đằng Hải, Đông Hải 1 và Đông Hải 2, quận Hải An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập 03 Chi bộ gồm: Chi bộ Trường mầm non Hải Đăng Xanh; Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Xi; Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ xuất nhập khẩu Hải Phòng.

Tới dự Lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Hồng Vinh, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải An; đại diện lãnh đạo Quận ủy Hải An; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND các phường Đằng Hải, Đông Hải 1 và Đông Hải 2; cùng cán bộ, đảng viên, người lao động các đơn vị.

Trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Xi.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải An phát biểu tại Lễ Công bố.

Phát biểu tại Lễ công bố thành lập 03 Chi bộ trường học và doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải An chúc mừng và biểu dương nỗ lực cố gắng của Đảng ủy các phường trong công tác phát triển tổ chức, cơ sở Đảng, các đoàn thể quần chúng trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, các tổ chức đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân luôn phát huy được vai trò là hạt nhân chính trị, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo địa, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế làm việc của đơn vị; động viên cán bộ, người lao động yên tâm, hăng hái thi đua lao động, sản xuất; đồng thời xây dựng mối quan hệ giữa cấp ủy, tổ chức đoàn thể với lãnh đạo doanh nghiệp góp phần phát triển doanh nghiệp hiệu quả, bền vững và chăm lo tốt hơn đời sống người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo quận và địa phương tặng hoa chúc mừng Chi bộ Trường Mầm non Hải Đăng Xanh.

Trường Mầm non Hải Đăng Xanh được thành lập và đi vào hoạt động theo 2768/QĐ-UBND ngày 15/12/2021 của UBND quận Hải An. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp các dịch vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em chất lượng cao, áp dụng các phương pháp giáo dục thông qua chương trình giáo dục Quốc gia, cùng các hoạt động kỹ năng sống thực tế giúp các con phát triển một cách toàn diện nhất. Chi bộ Trường Mầm non Hải Đăng Xanh được thành lập và có 3 đảng viên, đồng chí Vũ Thị Duệ giáo viên nhà trường được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Xi được thành lập từ năm 2010. Ngành nghề kinh doanh chính: Môi giới cho thuê căn hộ cao cấp, văn phòng, nhà xưởng, cho thuê xe, dịch vụ thương mại, quản lý, vận hành toà nhà. Sau 12 năm hoạt động Công ty đã đạt được bước phát triển vững chắc, tạo việc làm ổn định cho người lao động, thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng; 100% nhân viên, người lao động được đóng BHXH, BHYT. Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Xi được thành lập có 03 đảng viên, đồng thời chỉ định đồng chí Phạm Bá Cường, Phó Giám đốc Công ty giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Các đồng chí lãnh đạo quận và địa phương tặng hoa chúc mừng Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ xuất nhập khẩu Hải Phòng.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ xuất nhập khẩu Hải Phòng được thành lập từ tháng 8/2022. Kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ vận tải và thiết bị ngành hàng hải. Hiện công ty đang thực hiện các gói dịch vụ vận tải và cung cấp các thiết bị Hàng hải có giá trị kinh tế cao, đạt chất lượng tốt về mặt kỹ, mỹ thuật, tiêu chuẩn thiết kế đảm bảo thi công đúng tiến độ, các gói dịch vụ. Theo Quyết định số 46/ QĐ-ĐU ngày 04/01/2022 của Đảng ủy phường Đông Hải 2 về việc thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ xuất nhập khẩu Hải Phòng, Chi bộ có 03 đảng viên viên chính thức, chỉ định đồng chí Lê Thế Anh, nhân viên Công ty giữ chức Bí thư Chi bộ.

Việc thành lập chi bộ Đảng trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập nhằm tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Qua đó, góp phần củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên nói chung, nhất là đối với tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận ủy Hải An: Công bố Quyết định thành lập 03 Chi bộ Trường học và Doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác