Print Thứ Năm, 07/01/2021 09:30 Gốc

Chiều 6/1, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy gặp gỡ và làm việc với Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai về Đề án tổ chức chương trình Kỷ niệm 60 năm bà con Hải Phòng lên Lào Cai xây dựng phát triển kinh tế. Cùng tham dự có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt và làm việc, ông Trần Trọng Dương, Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai cùng các thành viên Thường trực Hội chia sẻ: Cách đây 60 năm, từ năm 1961, thực hiện chủ trương của Đảng, với việc kết nghĩa toàn diện giữa tỉnh Kiến An (nay là thành phố Hải Phòng) và tỉnh Lào Cai, hàng trăm cán bộ, đảng viên, người con Hải Phòng xung phong đi khai hoang, xây dựng vùng kinh tế mới tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Đến nay, tại tỉnh Lào Cai có hơn 4 vạn người con Hải Phòng đang sinh sống và làm việc, trong đó nhiều người được giao trọng trách trong các cấp chính quyền, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Lào Cai. Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai luôn ghi nhận, trân trọng sự quan tâm, động viên quý giá của thành phố Hải Phòng với bà con trong nhiều năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Mạnh Hiến ghi nhận và trân trọng những tình cảm, sự đóng góp của người dân Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai.

Nhân Kỷ niệm 60 năm ngày nhân dân Hải Phòng lên Lào Cai xây dựng kinh tế-văn hóa-quốc phòng, Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai mong muốn lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tổ chức kỷ niệm cùng những hoạt động ý nghĩa như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà gia đình chính sách; hỗ trợ quỹ khuyến học mang tên Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm; khen thưởng hội viên có nhiều thành tích trong xây dựng Khối đại đoàn kết…

Ông Trần Trọng Dương, Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến bày tỏ ghi nhận và trân trọng những tình cảm, sự đóng góp của người dân Hải Phòng thực hiện chủ trương của Đảng, vượt qua khó khăn, đi khai hoang và xây dựng vùng kinh tế mới tại tỉnh Lào Cai, cũng như tại nhiều địa phương khác trong cả nước.

Phó Bí thư Thường trực đánh giá, những năm qua Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa những người con của thành phố Cảng tại tỉnh Lào Cai. Dù xa quê hương, dù đã là thế hệ thứ 2, thứ 3, nhưng những người con Hải Phòng đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Lào Cai vẫn luôn dành tình cảm tha thiết hướng về quê hương, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung, gắn kết nghĩa tình giữa Hải Phòng và Lào Cai. Để đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng, cũng như đề xuất của Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai, đồng chí đề nghị các Sở, ngành thành phố quan tâm, tạo điều kiện cung cấp tư liệu để Hội đồng hương thực hiện công tác tuyên truyền nhân Kỷ niệm 60 năm bà con Hải Phòng lên Lào Cai xây dựng kinh tế-văn hóa-quốc phòng, cũng như xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ một số hoạt động khác trên cơ sở quy định của pháp luật.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quan tâm, hỗ trợ Hội đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai tổ chức thành công chương trình Kỷ niệm 60 năm bà con Hải Phòng lên Lào Cai xây dựng phát triển kinh tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác