Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:42

Tối 1/9, tại Khu di tích Dan nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo), UBND thành phố long trọng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng 2018 với chủ đề: “Sáng tạo lập thân, vươn ra biển lớn”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Cao Xuân Liên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phạm Văn Hà – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các sở, ngành, địa phương, các nhà trường, thầy cô giáo, phụ huynh và các học sinh, sinh viên được biểu dương, khen thưởng.


Các đại biểu thành phố và đông đảo thầy cô, phụ huynh, học sinh, sinh viên đến dự buổi lễ


Lãnh đạo thành phố trao hoa và Bằng khen tặng các học sinh, sinh viên xuất sắc của thành phố Hải Phòng

Tại buổi lễ, 94 học sinh, sinh viên tiêu biểu được biểu dương, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và phần thưởng 10 triệu đồng mỗi em. Trong đó có 5 học sinh đoạt giải quốc tế, 66 học sinh đoạt giải quốc gia, 2 học sinh đạt điểm xuất sắc từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia tính theo tổ hợp môn để xét tuyển đại học và đỗ vào trường đại học đúng tổ hợp môn được xét, 21 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi – thủ khoa các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp loại giỏi – thủ khoa các trường đại học trong cả nước.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu, ghi nhận những thành tích của các học sinh, sinh viên tiêu biểu được biểu dương tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nêu rõ, những thành tích của các học sinh, sinh viên tiêu biểu được biểu dương tại buổi lễ là rất đáng tự hào, khẳng định truyền thống hiếu học, học giỏi của người Hải Phòng, đồng thời chứng tỏ được chất lượng giáo dục mũi nhọn và phong trào phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệt liệt hoanh nghênh và biểu dương tinh thần tận tâm đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, của đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm rạng danh cho thành phố và đất nước. Phó Chủ tịch cũng đặc biệt hoan nghênh và cảm ơn các bậc phụ huynh, các gia đình học sinh, sinh viên đã chăm lo, động viên các học sinh, sinh viên có thêm nghị lực và quyết tâm vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

“Đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện. Thành phố Hải Phòng đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Do vậy, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yêu cầu bức thiết, là nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng và phát triển thành phố” – Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam nhấn mạnh. Phó Chủ tịch yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo thành phố đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài.

Phó Chủ tịch đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Đồng thời quan tâm và tạo điều kiện để các thầy cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố.

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo thành phố giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với 91/106 học sinh tham gia đoạt giải, 4 năm liên tiếp đứng thứ 2 toàn quốc về số học sinh đoạt giải, năm đầu tiên đứng đầu toàn quốc về số học sinh đoạt giải Nhất. Trong các kỳ Olympic quốc tế năm 2018, Hải Phòng có 1 học sinh đoạt Huy chương Vàng môn Sinh; 1 học sinh đoạt Huy chương Bạc và 1 học sinh đoạt Huy chương Đồng môn Toán. Trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế – Intel ISEF 2018 tại Mỹ, Hải Phòng có 1 dự án đạt giải 3. Kết quả này đã kéo dài chuỗi thành tích Hải Phòng là địa phương duy nhất trên cả nước 22 năm có học sinh đoạt giải quốc tế.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quan tâm, chăm lo công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác