Print Thứ Ba, 06/06/2023 14:05 Gốc

Thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố, đêm 3/6, đoàn công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH-CATP phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH-Công an quận Ngô Quyền và CAP Đông Khê (Ngô Quyền) đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

Đến 23h0’ cùng ngày (3/6), tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, tài liệu liên quan và kiểm tra thực tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp Nuru massage, địa chỉ số 4B5 Lô 7A Lê Hồng Phong, phường Đông Khê (Ngô Quyền), đoàn công tác đã phát hiện, lập biên bản một số vi phạm của cơ sở. Cụ thể, quán Nuru massage được xây dựng 4 tầng với 13 phòng kinh doanh dịch vụ xoa bóp.

Quán Nuru massage bất chấp các quy định của pháp luật, “phớt lờ” các quyết định của cơ quan Công an ngang nhiên mở cửa đón khách.

Tại thời điểm kiểm tra, quán Nuru massage chưa xuất trình được các thủ tục giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan đến việc kinh doanh dịch vụ xoa bóp của cơ sở. Tiến hành kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện trong quán có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) và 1 vị khách đã mua vé mát xoa tại quầy lễ tân.

Theo trình bày của vị khách này (anh L.T.T, sinh 1990, ở 8/2/139 ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng), vào khoảng 22h30’ cùng ngày, anh L.T.T đi một mình đến quán Nuru massage có địa chỉ nêu trên để sử dụng dịch vụ mát xoa. Tại đây anh L.T.T. có mua vé mát xoa với giá 1.600.000 đồng tại quầy lễ tân. Sau khi vào phòng mát xoa (xoa bóp) tắm được khoảng 15 phút thì nhân viên đi vào, khoảng 5 phút sau thì anh L.T.T. được một nam nhân viên của cơ sở này thông báo là có Công an đến kiểm tra báo anh ra khỏi phòng.

Điều đáng nói là trước đó, ngày 25/11/2022, Công an quận Ngô Quyền đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động (kể từ 7h30 phút, ngày 25/11/2022) đối với cơ sở này vì vi phạm quy định trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy. Đến ngày 28/11/2022, Công an quận Ngô Quyền tiếp tục ban hành Quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với cơ sở Nuru massage thuộc hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Tuyên.

Đoàn công tác lập biên bản vụ việc.

Nhưng bất chấp các quy định của pháp luật, quyết định đình chỉ hoạt động của cơ quan chức năng, vì cái lợi trước mắt, cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động, cho nhân viên mở đón khách không màng đến sự an toàn trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là đặt trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt và tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay.

Cụ thể, vào 15h30’ ngày 17/3/2023, tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định, điều kiện về ANTT đối với cơ sở kinh doanh trên, đoàn công tác của Đội 3, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH-CATP phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH-Công an quận Ngô Quyền và CAP Đông Khê (Ngô Quyền) đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở này. Do tại thời điểm kiểm tra này, quán Nuru massage đã không xuất trình được các giấy tờ thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ xoa bóp. Trong quán có 5 phòng (phòng 305, 306, 307, 308, tầng 3 và phòng VIP1 tầng 4) đang có 5 khách sử dụng dịch vụ xông hơi, mát xoa và 3 nhân viên nữ phục vụ.

Đoàn công tác đã lập biên bản vụ việc, đề nghị cơ sở Nuru massage nghiêm chỉnh chấp hành các quyết định của Công an quận Ngô Quyền đã ban hành trước đó. Nhưng đến đêm 3/6 (sau 2,5 tháng), quay trở lại kiểm tra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện quán Nuru massage bất chấp các quy định của pháp luật, “phớt lờ” các quyết định của cơ quan Công an vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách như đã phản ánh ở trên.

Đội 3, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, bàn giao toàn bộ nội dung vụ việc cho Công an quận Ngô Quyền thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quán Nuru massage số 4B5 Lô 7A Lê Hồng Phong, Đông Khê (Ngô Quyền): “Phớt lờ” quy định pháp luật, ngang nhiên hoạt động trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác