Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Sáng 28/3, Ban Vận động kinh phí thực hiện dự án tôn tạo, chỉnh trang khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị phát động vận động kinh phí. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Bích – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố và lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể quận Ngô Quyền luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Năm 2017, quận đã huy động được 23,5 tỷ đồng thực hiện các hoạt động tri ân: xây mới, sửa chữa nhà cho 50 hộ gia đình có công; nhiều công trình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ được xây dựng trên địa bàn; thực hiện nhiều chính sách trợ giúp, khám chữa bệnh miễn phí các thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ; trực tiếp thăm hỏi tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công.


Các đơn vị ủng hộ kinh phí cho Ban Vận động

Công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí cho công tác đền ơn đáp nghĩa nói chung và thực hiện dự án tôn tạo, chỉnh trang khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quận Ngô Quyền nói riêng được triển khai tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban Vận động kinh phí thực hiện Dự án đã nhận được ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài quận số tiền gần 6 tỷ đồng. 

Việc xây dựng Dự án tôn tạo, chỉnh trang khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quận Ngô Quyền nhằm góp phần thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, làm xoa dịu vết thương chiến tranh, xứng đáng với anh linh những Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

(haiphong.gov.vn 28/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền: Vận động kinh phí thực hiện tôn tạo, chỉnh trang khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác