Print Thứ Năm, 27/07/2023 10:15 Gốc

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), quận Ngô Quyền có nhiều hoạt động tri ân các thương binh, liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ quận, chương trình “Thắp nến tri ân” thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu, Nhân dân và đoàn viên, thanh thiếu nhi quận tiến hành nghi lễ dâng hương, thắp hàng nghìn ngọn nến mặc niệm tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ.

Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền.
Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền.
Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ quận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Quận ủy, HĐND, UBND quận Ngô Quyền thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.
Quận ủy, HĐND, UBND quận Ngô Quyền thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND quận tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn. Trong đó nổi bật là vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ sửa chữa nhà, trợ cấp cho các gia đình với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, nguồn ngân sách các cấp và kinh phí của quận./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền tri ân các thương binh, liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác