Print Thứ Tư, 07/12/2022 16:45 Gốc

Sáng 7/12, Quận Ngô Quyền thành lập Đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận dẫn đầu thực địa kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ các Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các Dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình (giai đoạn 1) và Dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền đã trực tiếp đến các hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án để trao đổi, lắng nghe kiến nghị của từng hộ dân.

Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của các Dự án, thời gian qua, Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động tối đa cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện công tác GPMB phục vụ các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Trao đổi với hộ dân có đất bị thu hồi.

Đối với công tác GPMB Dự án ĐTXD hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình (giai đoạn 1), có tổng diện tích đất thu hồi gần 10.600m², bao gồm 05 tổ chức và 138 hộ. Hiện nay, quận Ngô Quyền mới hoàn thành GPMB 5 tổ chức và 23 hộ, tại khu vực mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm còn 115 hộ, với khoảng gần 8.000m²; trong đó, phường Lạch Tray có 63 hộ dân và phường Đằng Giang có 52 hộ dân.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền kiểm tra tiến độ Dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền.

Đối với Dự án ĐTXD Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền, quận đã thực hiện GPMB 111/116 hộ dân với diện tích 12.214,6/13.600m², hiện còn 5 hộ chưa bàn giao mặt bằng.

Đoàn công tác của quận đã trực tiếp đến các hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án để trao đổi, lắng nghe các kiến nghị của từng hộ dân.

Kiểm tra thực tế tiến độ GPMB tại các Dự án, Đoàn công tác đã trực tiếp đến các hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án để trao đổi, lắng nghe các kiến nghị của từng hộ dân, nghe báo cáo phương án của UBND phường và đơn vị chuyên môn trong quá trình triển khai nhằm đưa ra những giải pháp tháo gỡ hợp lý, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích cho các hộ dân có đất bị thu hồi. Đồng thời tuyên truyền, vận động để các hộ dân hiểu rõ về chủ trương thực hiện các Dự án vì mục đích công cộng, phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, nhận thức được hành vi vi phạm, tự giác tháo dỡ công trình, di chuyển tài sản và trả lại đất đã lấn chiếm.

Đoàn công tác của quận mong muốn các hộ gia đình, cá nhân trong diện di dời, giải tỏa chấp hành nhận tiền và sớm bàn giao mặt bằng để các Dự án được thi công đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố. Đối với những trường hợp không chấp hành, quận Ngô Quyền sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật./.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân có đất bị thu hồi sớm bàn giao mặt bằng phục vụ các Dự án trọng điểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác