Print Thứ Sáu, 02/06/2023 08:00 Gốc

Sáng 2/6, UBND Quận Ngô Quyền tổ chức Lễ ra quân, phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dang sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Với chủ đề năm 2023 là “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi” và “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, Lễ ra quân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của tổ chức, người dân trong việc tuân thủ pháp luật để bảo vệ môi trường sống, phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu và chống lại rác thải nhựa… Đồng thời, truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy phát triển bền vững.

Đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn quận hưởng ứng Lễ ra quân.
Đồng chí Lê Chưởng, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền phát biểu tại Lễ ra quân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lê Chưởng, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết, theo đánh giá của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang trở thành vấn đề bức thiết hàng đầu mà các quốc gia trên thế giới phải đối mặt. Hằng năm, trên thế giới có khoảng 400 triệu tấn nhựa được sản xuất, một nửa được thiết kế chỉ sử dụng một lần, trong đó, hơn 90% là không được tái chế. Ước tính, mỗi năm, có khoảng 19-23 triệu tấn được thải ra hồ, sông và biển; mỗi người có thể phải tiếp nhận hơn 50.000 hạt nhựa qua đường thức ăn, nguồn nước và không khí…

Các đồng chí lãnh đạo quận Ngô Quyền hưởng ứng, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, lãnh đạo quận Ngô Quyền kêu gọi các cán bộ và Nhân dân trên toàn quận, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, Luật Biển Việt Nam và Luật Đa dạng sinh học; tiếp tục làm tốt công tác phân loại chất thải tại nguồn đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

Điểm thu gom pin đã qua sử dụng tại trụ sở Trung tâm Chính trị-Hành chính quận Ngô Quyền.

Nhân dịp này, UBND quận Ngô Quyền cũng phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng triển khai hệ thống điểm tiếp nhận pin (đã qua sử dụng) tại Trụ sở Trung tâm Chính trị-Hành chính quận và sẽ tiếp tục triển khai các điểm tiếp nhận tại vị trí cạnh bảng tin của các Tổ dân phố trên toàn địa bàn quận, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống khỏi nguy cơ xâm nhập của các hóa chất độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như pin thải gây ra.

Các lực lượng đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.
Các lực lượng đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Ngay sau Lễ ra quân, các lực lượng của quận đồng loạt ra quận dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh Trung tâm Chính trị-Hành chính quận.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền: Ra quân các hoạt động triển khai Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo, Tháng hành động vì môi trường 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác