Print Chủ Nhật, 05/04/2020 18:42 Gốc

Để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, từ 2 nguồn quỹ Vì người nghèo của quận và quỹ Vì người nghèo các phường, sáng 5-4, quận Ngô Quyền đã hỗ trợ 100.000 đồng/hộ trong 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Để hỗ trợ 156 hộ nghèo, quận đã trích quỹ 234 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực được quận triển khai kịp thời để giúp các hộ nghèo vơi bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội. Với phương châm không để ai bị tụt lại phía sau, ngay khi thực hiện giãn cách xã hội, quận đã chỉ đạo các phòng chức năng và các phường rà soát, thống kê số lượng các hộ nghèo, đồng thời tìm nguồn hỗ trợ. Sau đó đại diện Uỷ ban MTTQ VN quận tiến hành trao kinh phí tận tay từng hộ nghèo, động viên các gia đình vượt qua khó khăn và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Đại diện UBMTTQVN quận Ngô Quyền trao quà hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời, các gia đình đều xúc động bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của quận đối với từng người, từng hoàn cảnh. Ngoài sự hỗ trợ của quận, từ các nguồn xã hội hoá, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thường xuyên được nhận 10kg gạo/hộ/tháng. Bên cạnh đó các vật phẩm phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, mũ chắn giọt bắn cùng các nhu yếu phẩm khác cũng được trao cho các hộ dân, điểm chốt kiểm soát trên địa bàn quận.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác