Print Thứ Tư, 22/06/2022 16:45 Gốc

Ngày 22/6, UBND Quận Ngô Quyền triển khai 12 tổ công tác để tiến hành trình tự, thủ tục cưỡng chế di chuyển người và tài sản ra khỏi các chung cư cũ nguy hiểm đối với 19 hộ theo phương án đã được phê duyệt.

Trước thời điểm cưỡng chế, có 9 hộ đã đồng thuận Quyết định cưỡng chế, phối hợp di chuyển tài sản; còn 10 hộ phải tổ chức cưỡng chế di chuyển người và tài sản.

Quận Ngô Quyền tổ chức cưỡng chế di chuyển người và tài sản ra khỏi chung cư 47 Lê Lai.

Cuộc cưỡng chế diễn ra an toàn, bảo đảm các quy định của pháp luật. Ngay sau cuộc cưỡng chế, UBND quận bàn giao các căn hộ cho Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng tiếp nhận và phá dỡ; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình và bảo vệ thi công, đảm bảo ổn định tình hình tại khu vực.

Một số hình ảnh tại cuộc cưỡng chế:

Thực hiện chủ trương di chuyển người và tài sản ra khỏi chung cư nguy hiểm tại ngõ 47 Lê Lai, phường Máy Chai và khu nhà A, B Cầu Tre (311 Đà Nẵng) phường Cầu Tre, Quận Ngô Quyền, UBND quận Ngô Quyền đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ và bố trí tạm cư cho 329 hộ dân (337 căn) với tổng kinh phí bồi thưỡng, hỗ trợ là 34,68 tỷ đồng.

Đến ngày 30/8/2021, còn 32 hộ dân chưa chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao căn hộ cũ. Ngày 17/6/2022, UBND quận ban hành Quyết định số 1162/QĐ-UBND về việc phê duyệt Phương án cưỡng chế di chuyển người và tài sản về nơi tạm cư đối với các hộ dân tại chung cư cũ Khu 47 Lê Lai, phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền: Cưỡng chế di chuyển người và tài sản về nơi tạm cư đối với các hộ dân tại chung cư cũ Khu 47 Lê Lai
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác