Print Thứ Năm, 09/11/2023 18:00 Gốc

Nhằm khơi dậy niềm đam mê, yêu thích và tạo động lực cho học sinh trong việc học tiếng Anh, sáng 9/11, quận Ngô Quyền tổ chức Chương trình Gala Olympic tiếng Anh năm học 2023-2024. Đây là một trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn, lãnh đạo quận Ngô Quyền; đại diện các Trung tâm Ngoại ngữ; Ban Giám hiệu và các Giáo viên dạy tiếng Anh các Trường THCS trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Các đại biểu cùng đông đảo các em học sinh và các thầy cô tham dự chương trình.
08 em học sinh xuất sắc tham dự Vòng 3: “Hùng biện bằng tiếng Anh”.

Chương trình Gala Olympic tiếng Anh trải qua 03 Vòng thi, gồm: Thử thách tiếng Anh; Vượt chướng ngại vật và Hùng biện bằng tiếng Anh, cùng phần thi đồng đội của học sinh Lớp 6, Lớp 7, Lớp 8 đến từ 8 Trường THCS trên địa bàn.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền, Trần Thị Hồng Hiệp phát biểu khai mạc chương trình.

Trước đó, ngày 31/10/2023, tại Trường THCS Quang Trung đã diễn ra phần thi Vòng 1: “Thử thách tiếng Anh”, thử tài viết bằng tiếng Anh với 120 học sinh tham gia. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn 61 học sinh đạt điểm cao cao nhất để tham gia Vòng 2. Ngày 03/11/2023, tại Trường THCS Chu Văn An, 61 em học sinh tiếp tục tham gia Vòng 2: “Vượt chướng ngại vật”, các em thi trên máy tính với các kỹ năng Nghe, đọc, kiến thức ngôn ngữ. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn 8 em học sinh có điểm cao nhất để tham gia Vòng 3: “Hùng biện bằng tiếng Anh”.

Phần thi Đồng đội.

Chương trình Gala Olympic tiếng Anh đã mang đến một sân chơi với nhiều trải nghiệm lý thú, qua đó giúp các em học sinh thể hiện được năng lực, kỹ năng sử dụng tiếng Anh, nuôi dưỡng niềm đam mê học tiếng Anh. Kết quả của Chương trình góp phần đánh giá chất lượng bồi dưỡng Ngoại ngữ, ứng dụng CNTT, thúc đẩy hơn nữa việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh tại các Trường THCS thuộc quận.

Các em học sinh hào hứng cổ vũ các Đội thi.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng là các suất học bổng có giá trị tại các Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế cho các em học sinh xuất sắc.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền: Chương trình Gala Olympic tiếng Anh, tạo động lực cho học sinh trong việc học tiếng Anh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác