Print Thứ Năm, 10/06/2021 19:30 Gốc

Sáng 10/6, Ủy ban Bầu cử quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị Tổng kết cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu đánh giá tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Đinh Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền nhận định, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song được sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về kịch bản và phương án, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Ngô Quyền đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm, thực sự là ngày Hội của toàn dân.

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Quận Ngô Quyền có 12 phường, 252 Tổ dân phố với tổng dân số là 165.528 người, trong đó có 115.893 cử tri. Tính đến ngày bầu cử 23/5/2021, quận không có địa bàn nào bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách xã hội, trong tổng số 115.893 cử tri thì có 12 cử tri là F1 đang cách ly tập trung, 250 cử tri được xác định là F2 đang cách ly tại nhà. Công tác tổ chức bầu cử trong ngày 23/5/2021 được thực hiện tuyệt đối an toàn, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

100% khu vực bầu cử đều bảo đảm an toàn; công tác thông tin tuyên truyền tích cực đã tạo sự lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; công tác giải quyết đơn, thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy trình, quy định.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử trong toàn quận đạt cao, đạt 99,77%; đã bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, đại biểu HĐND quận khóa XIX và đại biểu HĐND 12 phường.

Nhiều cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực trong công tác bầu cử được nhận Giấy khen của UBND quận Ngô Quyền.

Theo Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, kết quả này có được chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, kịp thời của Quận ủy, Ban Chỉ đạo của Quận ủy về công tác bầu cử, cũng như sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội, các Tổ chức phụ trách bầu cử, tinh thần làm chủ và ý thức trách nhiệm của cử tri quận.

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận phấn khởi, tin tưởng các vị đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành trọng trách của mình, góp phần xây dựng đất nước, thành phố và quận ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử; đồng thời nhiều cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực trong công tác bầu cử cũng được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền: Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đã diễn ra thành công tốt đẹp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác