Print Thứ Sáu, 16/04/2021 12:00 Gốc

Ngày 14-4, quận Ngô Quyền tổ chức kiểm tra (đợt 1) công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các phường trên địa bàn.

Cụ thể, quận thành lập 6 đoàn công tác, do các đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch và các Phó chủ tịch HĐND, UBND quận làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác bầu cử tại 12/12 phường nhằm kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền và Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Máy Chai.

Kiểm tra thực tế và làm việc với Ủy ban Bầu cử các phường, các đoàn kiểm tra của quận ghi nhận các phường rất tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các phần việc được triển khai đầy đủ, hoàn thành sớm hơn so với quy định. Hiện, 100% số phường hoàn thành trang trí khánh tiết, niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu, bắt đầu tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba để chốt danh sách người ứng cử.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền và Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Máy Chai.

Công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân về các văn bản, quy định liên quan đến bầu cử, quyền và trách nhiệm của công dân, ý nghĩa của ngày bầu cử được các phường triển khai liên tục, dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động để cử tri hiểu rõ, hăng hái thực hiện quyền bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh chính trị được chú trọng. Công an các phường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể ứng phó trong tình huống xảy ra các vụ việc phức tạp, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự.

Các phường tăng cường nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử…

Lãnh đạo quận Ngô Quyền kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Vạn Mỹ.

Các Đoàn kiểm tra của quận yêu cầu từ nay đến ngày bầu cử, các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, cổ động trực quan về bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở cơ quan, đơn vị, tuyến phố, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân. Cùng với đó, sau hội nghị hiệp thương lần ba, các phường chốt danh sách người ứng cử, niêm yết công khai (có phân công lực lượng bảo vệ) để người dân theo dõi; tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, những vấn đề liên quan đến cử tri và quyền của cử tri khi đi bầu cử, nhất là các phường có khu vực đặc thù như: Máy Chai, Đồng Quốc Bình./.

Tin và Ảnh: Ngọc Lan

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Ngô Quyền: 100% số phường hoàn thành niêm yết danh sách cử tri
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác