Print Thứ Năm, 18/04/2019 09:34

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 12-4, quận Lê Chân đã xây mới, sửa chữa 25/53 ngôi nhà theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố với tổng lượng gạch đã cấp là 77 nghìn viên và lượng xi măng gần 30 tấn.

Thời gian qua, để thực hiện hiệu quả NQ 32 của HĐND thành phố, quận Lê Chân đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo thực hiện NQ32. Quận tổ chức các tổ công tác phối hợp với UBND các phường khảo sát, lập danh sách và xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình chính sách.

Các đại biểu thành phố và địa phương tham gia lễ khởi công  xây dựng nhà ông Phạm Hồng Cư, phường Hàng Kênh theo NQ32

Bên cạnh nguồn kinh phí hỗ trợ của thành phố, căn cứ điều kiện cụ thể của mỗi gia đình, quận vận động, huy động các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ hộ gia đình chính sách khó khăn xây dựng nhà ở. Theo đó, một số phường đã thực hiện rất tốt NQ 32 của HĐND thành phố như: Hàng Kênh (9 hộ), An Dương (7 hộ), Trại Cau (3 hộ), Hồ Nam (3 hộ). 

Thực tế, những năm gần đây, quận Lê Chân luôn là đơn vị tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, trong các năm qua, quận huy động nguồn kinh phí xã hội hóa hàng chục tỷ đồng, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà hàng trăm gia đình chính sách.

Năm 2019, thực hiện Nghị quyết 32, quận tiếp tục rà soát, lập danh sách những gia đình người có công gặp khó khăn nhà ở. Qua đó, tiếp tục cải thiện tốt hơn nữa điều kiện chỗ ở, góp phần để những hộ gia đình có công với cách mạng có mức sống từ trung bình trở lên, có nhà ở chắc chắn, sạch sẽ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp Phòng Lao động, Thương binh – Xã hội và UBND các phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân trên địa bàn quận nắm được các chủ trương, chính sách của thành phố. Công tác rà soát, thẩm định bảo đảm nhanh chóng, đúng trường hợp.

Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Nguyễn Trọng Đại cho biết: từ đầu năm 2019, trên cơ sở nhu cầu thực tế xây dựng của hộ gia đình người có công và qua danh sách rà soát của các phường, đơn vị sẽ tổng hợp, đề xuất với Sở Xây dựng và UBND TP tiếp tục cấp gạch và xi măng để việc thi công đảm bảo như tiến độ.

Qua số liệu rà soát, quận Lê Chân có 53 hộ gia đình chính sách có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở. Dự kiến, từ nay đến trước ngày 20-7, quận Lê Chân phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hiện tại, chính quyền các cấp quận Lê Chân đang tích cực hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục cần thiết để nhận hỗ trợ từ thành phố sớm nhất đảm bảo đúng, đầy đủ quyền lợi.

Như vậy, với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị việc thực hiện nghị quyết 32 tại quận Lê Chân sẽ góp phần thiết thực, cụ thể hóa chủ trương đi trước một bước trong công tác chăm lo đời sống cho người có công của thành phố .

TB

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Xây mới, sửa chữa 53 ngôi nhà theo NQ32
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác