Print Thứ Hai, 19/08/2019 10:52

Quận Lê Chân vừa tổ chức Hội nghị triển khai tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 05 và Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố, Nghị quyết số 03-NQ/QU của Ban Thường vụ Quận ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Quận Lê Chân là địa phương đi đầu thành phố trong thực hiện Nghị quyết 05 và Nghị quyết 32 của HĐND TP, đã đạt và vượt chỉ tiêu của năm 2019.

Cụ thể: tổng số ngõ ngách đã thi công trên địa bàn quận là 341/285 ngõ, ngách đăng ký (bằng 120% so với kế hoạch). Tổng số xi măng nhận hỗ trợ là 2.431,6 tấn, với tổng chiều dài 22.501,1m, kinh phí vận động trên 12 tỷ đồng.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cùng với đó, việc lắp đặt điện chiếu sáng, trồng cây xanh, cải tạo vỉa hè trên địa bàn quận đạt được kết quả cao. Bên cạnh đó, quận Lê Chân cũng đã thực hiện hỗ trợ xây mới, cải tạo nhà ở cho 152/152 hộ, bằng 100% kế hoạch.

Ngõ 32/35/143 Tôn Đức Thắng, phường An Dương khang trang sạch đẹp sau khi được cải tạo theo NQ 05 của HĐND thành phố

Tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, từ nay đến hết tháng 9-2019, toàn quận sẽ hoàn thành thi công 160 ngõ đăng ký thêm của năm 2019, đồng thời tiếp tục rà soát, bổ sung số lượng trồng cây xanh và lắp đặt thêm điện chiếu sáng tại các phường.

Đối với các trường hợp hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố, lãnh đạo UBND quận yêu cầu các phường rà soát lại, không được để sót các đối tượng trên địa bàn, phân loại cụ thể các trường hợp được hỗ trợ sửa chữa hoặc xây mới nhà.

Bên cạnh đó, toàn quận tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/QU của Ban Thường vụ Quận ủy, tuyên tuyền nhân dân lắp đặt camera an ninh kết nối với hệ thống camera hiện có tại trụ sở Công an các phường nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, trật tự xây dựng, quản lý đô thị, trật tự đường hè và vệ sinh môi trường…

Thái Bình

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Vượt 120% kế hoạch cải tạo ngõ, ngách  theo NQ05 HĐND thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác