Print Thứ Sáu, 16/04/2021 11:15 Gốc

Tối 15/4, quận Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Nhân dân và cán bộ tham gia bảo đảm an ninh trật tự, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường Hàng Kênh”. Đây là mô hình điểm được quận Lê Chân chỉ đạo tổ chức để nhân rộng trên địa bàn quận. Tới dự có đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Công an thành phố và Ban Chỉ đạo 799 của 14 phường trên địa bàn quận.

Quang cảnh Hội nghị.

Mô hình được thực hiện nhằm nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trên cơ sở đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nhận thức rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 gây ra, từ đó chấp hành nghiêm túc nội dung chỉ đạo, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và tích cực tham gia, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường. Tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp với lực lượng Công an chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với các tình huống, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan.

Đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng hoa chúc mừng phường Hàng Kênh.
Phó Chủ tịch HĐND quận Lê Chân tặng hoa chúc mừng phường Hàng Kênh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 quận ghi nhận, đánh giá cao công tác tham mưu của Công an quận trong công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua và việc triển khai nhân rộng mô hình phòng, chống COVID-19 xuống cấp phường thực hiện. Đồng chí biểu dương phường Hàng Kênh đã tổ chức điểm mô hình “Nhân dân và cán bộ phường bảo đảm an ninh trật tự, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn”, bởi dịch bệnh COVID-19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính với khả năng lây truyền cao từ người sang người; mặc dù hiện nay đã có vắc xin phòng ngừa, nhưng việc nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong Nhân dân luôn cần sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Thời gian qua, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, quận Lê Chân đã chỉ đạo thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường và thành lập và kiện toàn 350 Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn quận; thành lập 65 Tổ kiểm soát phòng, chống dịch cấp phường; và 3 Tổ kiểm soát phòng chống dịch cấp quận. Trong đó 350 Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các Tổ dân phố với 4.200 thành viên. Tại phường Hàng Kênh đã thành lập 25 Tổ kiểm soát phòng, chống dịch với 198 thành viên.

Các Tổ phòng, chống dịch đã hoạt động hiệu quả. 100% các Tổ kiểm soát đã khẩn trương triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ theo hướng dẫn, tiến hành rà soát, truy vết, lập danh sách các đối tượng từ vùng dịch về; kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, kịp thời phát hiện, thông báo nhiều trường hợp nghi nhiễm, người đi, đến từ vùng dịch để thực hiện cách ly y tế, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch tại phường, quận và thành phố Hải Phòng trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 quận phát biểu tại Hội nghị.

Đến ngày 8/3/2021, 350/350 chốt Tổ kiểm soát phòng, chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn 15 phường thuộc quận đã dừng hoạt động; không thực hiện trực chốt, chuyển sang hoạt động theo mô hình giám sát cộng đồng tự quản, tự nguyện và tiếp tục thực hiện việc giám sát, theo dõi y tế, nhất là đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép và công dân đi/đến/về từ vùng có dịch bệnh. Các Tổ kiểm soát sẵn sàng hoạt động trở lại khi xuất hiện ca dương tính với Sars-CoV-2 trên địa bàn.

Để phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được và kịp thời khắc phục những tồn tại trong công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung và đối với mô hình “Nhân dân và cán bộ phường Hàng Kênh bảo đảm an ninh trật tự, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị phường Hàng Kênh tập trung chỉ đạo một số nội dung như: Trong quá trình xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phải luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, và gắn với các phong trào thi đua khác của các đoàn thể quần chúng, nhằm tạo ra hiệu quả toàn diện, để xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh…

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 quận nêu rõ, hiện trên địa bàn quận đang triển khai nhiều loại mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự. Sau Hội nghị, đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương chủ động triển khai thực hiện mô hình COVID-19 trên địa bàn và rà soát để đánh giá lại, chú trọng xác định phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc có tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Những mô hình nào đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ hoặc không còn phù hợp, hiệu quả thấp thì tổ chức đánh giá, báo cáo cấp có thẩm quyền kết thúc hoạt động của mô hình.

Các đơn vị ký giao ước thi đua thực hiện Mô hình.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đơn vị trên địa bàn phường Hàng Kênh đã ký giao ước thi đua thực hiện mô hình “Nhân dân và cán bộ phường bảo đảm an ninh trật tự, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn“.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Triển khai thực hiện mô hình điểm “Nhân dân và cán bộ tham gia bảo đảm an ninh trật tự, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác