Print Thứ Sáu, 31/07/2020 16:22 Gốc

Sáng 31/7, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Qua rà soát đến ngày 31/7, toàn quận Lê Chân có gần 1.000 người đi về từ các tỉnh, thành phố có dịch bùng phát. Các trường hợp trên đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận yêu cầu cách ly tại nhà; các trường hợp xuất hiện triệu chứng ho, sốt được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Hiện, có 7 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy quán triệt, triển khai Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp quận; phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách các phường tăng cường xuống địa bàn, kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời, chỉ đạo ngay trong ngày 31/7, 100% các phường phải hoàn thành lập danh sách thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Đồng thời, các tổ dân phố tái thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch, bệnh COVID-19, trong đó Hội Cựu chiến binh và Đoàn viên thanh niên là lực lượng chủ chốt.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Công an quận và Công an phường quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng cũng như số người di biến động tại địa phương; đặc biệt là người nước ngoài cư trú, nhập cảnh bất hợp pháp trên địa bàn; tổ chức và giám sát việc thực hiện việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch.

LHT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân triển khai đồng bộ các giải pháp; linh hoạt, chủ động trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác