Print Thứ Hai, 17/05/2021 22:30 Gốc

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố về việc liên quan đến ca bệnh Covid-19 N. T. T. Nh là giáo viên trường THPT Ngô Quyền; Ủy ban nhân dân quận Lê Chân yêu cầu:

1. Dừng toàn bộ hoạt động dạy và học, ôn tập cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 và các hoạt động ra, vào tại các trường THPT Ngô Quyền, THCS Ngô Quyền, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, phường An Biên, quận Lê Chân từ 23h00’ ngày 17/5/2021.

2. Trường THPT Ngô Quyền khẩn trương lập và cung cấp danh sách, địa chỉ của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của nhà trường; đồng thời thông tin và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động hạn chế tiếp xúc, tự cách ly theo dõi tại nhà, liên hệ với trạm y tế địa phương nơi cư trú để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

3. Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thông báo cho Giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh lóp 5A5 (nơi có con trai của trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo học) yêu cầu hạn chế tiếp xúc và theo dõi sức khỏe tại nhà.

4. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần; khoanh vùng và phun khử trùng các địa điểm có liên quan; thông tin đến các địa phương khác để cùng phối hợp truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm.

5. Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn trường THCS Ngô Quyền. Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động tổng kết năm học 2020-2021 cũng như tuyển sinh năm học 2021-2022 đảm bảo tiến độ.

6. Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận theo dõi, bám sát, đôn đốc, kịp thời tổng hợp báo cáo; đảm bảo thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về thành phố và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận.

7. Công an quận tăng cường lực lượng trực chốt tại các điểm khoanh vùng liên quan đến ca nghi nhiễm: số 3C/58 Nguyễn Đức Cảnh; trường THPT Ngô Quyền, THCS Ngô Quyền, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

8. Ủy ban nhân dân, Công an phường các phường tập trung truy vết các trường hợp có liên quan; bố trí lực lượng cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại các điểm khoanh vùng, không để người dân ra, vào các khu vực khoanh vùng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác