Print Thứ Tư, 11/09/2019 18:07

Hòa chung không khí vui tươi, náo nức của Tết Trung thu 2019, tối ngày 10/9, tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, quận Lê Chân tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 cho trẻ em trên địa bàn quận với chủ đề “Trung thu yêu thương – Chung tay đồng hành cùng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.  Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp Rằm tháng tám mang lại nhiều niềm vui, ý nghĩa cho trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn quận.

Với mong muốn tái hiện những hình ảnh Trung thu truyền thống, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, Chương trình vui Tết Trung thu đã trở thành hoạt động thường niên, là địa chỉ để các em thiếu nhi trải nghiệm những hoạt động vui chơi bổ ích, ý nghĩa và tìm hiểu cội nguồn văn hóa dân tộc. Tham gia đêm hội, các em thiếu niên, nhi đồng được hòa mình trong không khí tết Trung thu cổ truyền vui nhộn với các màn múa lân sư tử, các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, gặp gỡ giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, rước đèn và cùng phá cỗ Trung thu.

Nhân dịp này, quận Lê Chân đã trao tặng 111 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất và 30 em được trợ dưỡng trong thời gian 1 năm với số tiền là 3.600.000 đồng/em; tặng quà cho 800 cháu dự trung thu, mỗi suất 30.000 đồng. Cùng với đó, nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân có nhiều phần quà ý nghĩa tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, như Quỹ khuyến học quận tặng 10 suất cho học sinh khó khăn, trị giá 500.000đ/suất; Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố tặng 30 cháu có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, mỗi cháu gồm 200.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 100.000 đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố tặng 30 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, mỗi suất gồm: 200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 100.000 đồng.

Đặc biệt, với mục tiêu “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau” và “100% trẻ em được đến trường”, tại đêm Trung thu, lãnh đạo UBND 15 phường trên địa bàn quận cũng trao đại diện trợ dưỡng hàng tháng cho trẻ em thuộc hộ thoát nghèo của các phường, từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa của các phường… Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận dành cho thế hệ tương lai.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác