Print Thứ Năm, 16/04/2020 15:32 Gốc

Sáng 16/4, Quận ủy Lê Chân tổ chức họp trực tuyến với các phường tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg  ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/3/2020 và Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 26, Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy Lê Chân đã khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung công việc; các chốt, tổ kiểm soát sát sao, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo nắm chắc tình hình địa bàn, di biến động dân cư, quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng, kịp thời phát hiện, xử lý ngay những trường hợp nghi nhiễm, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Quận đã tham mưu thành phố quyết định thành lập 3 chốt kiểm soát cấp quận tại hai điểm: cầu Niệm và cầu Niệm 2 với quân số 70 người. Trong 15 ngày hoạt động, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp quận đã thực hiện kiểm tra đối với 4.400 lượt phương tiện, trong đó đề nghị 538 phương tiện tỉnh ngoài không vào địa bàn thành phố; xử phạt vi phạm hành chính 48 trường hợp, thu nộp ngân sách 8,95 triệu đồng.

Quận ủy Lê Chân họp trực tuyến với các phường

Quận thành lập 85 chốt kiểm soát cấp phường với 850 người tham gia. Để phù hợp với tình hình thực tế, tránh chồng chéo trong kiểm soát địa bàn, quận đã rà soát, kiện toàn, tổ chức lại 61 điểm chốt cấp phường với 610 người. Các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh cấp phường thực hiện chốt chặn tại cửa ngõ các phường, đã kiểm soát y tế đối với 112.553 lượt người, không phát hiện trường hợp nghi nhiễm; tổ chức trực chốt, tuyên truyền, đảm bảo người dân thực hiện nghiêm việc hạn chế di chuyển theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, đã xử phạt 42 trường hợp vi phạm. Đã thành lập 30 tổ công tác tuần tra, không để xảy ra trường hợp mất an ninh trật tự sau 22h.

Quận chỉ đạo rà soát, kiện toàn, tổ chức lại 350 Tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Tổ dân phố với tổng số 6.832 người tham gia. Ngoài các thành viên cơ cấu theo thành phần do thành phố quy định, toàn quận cũng huy động thêm các lực lượng khác tham gia kiểm soát cùng với các Tổ công tác. Tổng cộng toàn quận đã huy động trên 10.000 người tham gia, trong đố số lượng Đảng viên là 4.103 người. Đã tiến hành kiểm tra y tế đối với 122.855 lượt người, giám sát y tế đối với 11.143 người trên địa bàn.

Quận cũng thường xuyên phun khử trùng, diệt khuẩn tại trụ sở, địa điểm công cộng, chợ (tần suất 2 lần/tuần), đặc biệt tại các chợ lớn, chợ dân sinh; phun khử khuẩn đột xuất tại các điểm có người phải đưa đi cách ly tập trung. Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện hiệu quả, đồng bộ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; nhân dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội, không tụ tập đông người tại các khu vực công cộng, hạn chế ra đường, các cửa hàng không kinh doanh mặt hàng, dịch vụ thiết yếu đã đóng cửa, các đám hiếu, hỷ đã được hoãn, rút gọn quy mô, thực hiện giám sát y tế chặt chẽ đối với những người tham dự đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại cuộc họp

Giai đoạn tiếp theo, quận chỉ đạo tạm dừng hoạt động của chốt, tổ kiểm soát phòng dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 2808/UBND-VX ngày 15/4/2020. Bên cạnh đó, quận tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng định hướng; chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh khi mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của cấp trên; thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố trong việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định.

Song song với công tác phòng chống dịch, quận cũng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; tiếp tục tập trung thực hiện tốt chủ đề năm của thành phố “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách – Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” và chủ đề năm của quận “Tăng cường kỷ cương công vụ, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng”; chú trong công tác giải phóng mặt bằng, thi công các Dự án, công trình; đặc biệt chú trọng đối với các Dự án trọng điểm: đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (giai đoạn 2), khu tái định cư A51, Hoàng Huy Commerce, tuyến đường xung quanh Trung tâm thương mại Aeon Mall; tăng cường nắm bắt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh; quản lý, nuôi dưỡng, phát triển các nguồn thu ngân sách; thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đường hè, quản lý đất đai; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm…

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác