Print Thứ Bảy, 08/06/2019 10:33

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về đảm bảo công tác TTĐH – VSMT, UBND quận Lê Chân đã nghiêm túc triển khai thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò nòng cốt của lực lượng công an.

Trên địa bàn quận Lê Chân có một số tuyến đường kiểu mẫu như: Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng, Trần Nguyên Hãn…tuy nhiên, thời gian gần đây, tại các tuyến đường này tái diễn tình trạng bày bán hàng quán trên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường; đậu đỗ xe sai quy định…gây mất TTATGT đối với người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Lê Chân, CAQ Lê Chân đã huy động lực lượng tham gia, chủ công là Đội CSGTTT phối hợp chặt chẽ cùng Phòng Quản lý đô thị quận, các ban ngành, đoàn thể và công an các phường tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm liên quan TTATGT, TTĐH, VSMT đô thị.

Lực lượng CSGTTT CAQ Lê Chân ra quân đảm bảo TTATGT

Qua đó, trong quý II/2019, các lực lượng đã kịp thời phát hiện, xử lý 238 trường hợp vi phạm các lỗi: không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định, để xe dưới lòng đường, sử dụng ĐTDĐ trong khi điều khiển phương tiện, không chấp hành biển báo hiệu, vạch kẻ đường….thu phạt hơn 50 triệu đồng.

Bên cạnh việc nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, lực lượng công an các địa phương còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, yêu cầu các hộ cam kết không để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh tiếp tục tái diễn.

Đặc biệt, đối với các tuyến phố có mật độ giao thông cao, xảy ra ùn tắc giao thông như đường Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Đức Cảnh, UBND quận đã chỉ đạo CAQ Lê Chân và Công an các phường sở tại thành lập các tổ công tác ứng trực, điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông; tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT, chống ùn tắc, tập trung cao vào các khung giờ cao điểm như: từ 7h đến 8h sáng và 16h30 đến 18h hàng ngày. 

Ngoài ra, CBCS công an quận và CA 15 phường cùng các đội nghiệp vụ Công an quận tích cực tham gia thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, tham gia tuần tra, kiểm soát từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Nhờ đó, tình hình ANCT, TTATXH nói chung, TTATGT nói riêng trên địa bàn quận luôn được đảm bảo và kiểm soát tối đa.

TB

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Tăng công tác bảo đảm TTATGT-TTĐH trên các tuyến đường kiểu mẫu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác