Print Thứ Ba, 03/10/2023 15:25 Gốc

Chiều 03/10, UBND quận Lê Chân tổ chức Hội nghị ra mắt phiên bản nâng cấp mới Cổng Thông tin điện tử của quận và 15 phường. Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 của quận Lê Chân.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông.

Quang cảnh hội nghị.
Đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị.

Cổng Thông tin điện tử quận Lê Chân được xây dựng từ năm 2008, đã vận hành hoạt động 15 năm, là Cổng thành viên của Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng, là cầu nối giữa cơ quan Chính phủ và công dân, doanh nghiệp. Qua 15 năm, cho đến thời điểm này, giao diện Cổng không còn bắt kịp xu hướng hiện tại, chưa hướng đối tượng và không đáp ứng tốt với thiết bị di động, thiết bị thông minh. Đồng thời, không đáp ứng đầy đủ chức năng theo Nghị định 42 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Các đại biểu bấm nút ra mắt phiên bản Cổng Thông tin điện tử quận.

Vì vậy, UBND quận Lê Chân đã thực hện nâng cấp Cổng Thông tin điện tử quận mới (https://lechan.haiphong.gov.vn/), với giao diện và cấu trúc mới, cùng các tính năng, chức năng hiện đại, hướng tới sự tiện dụng, đáp ứng các mục tiêu: Là kênh cung cấp thông tin chính thống, tập trung của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng. Cung cấp đầy đủ các nội dung, chức năng một Cổng thông tin điện tử theo Nghị định 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ; Thông tư số 32/2017/TT-BTTTT, ngày 15/11/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Công văn số 4946/BTTTT-CĐSQG ngày 04/10/2022.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cổng Thông tin điện tử mới của quận có tính năng, chức năng hiện đại, ưu tiên đối tượng là công dân và doanh nghiệp, hướng tới sự tiện dụng và mức độ hài lòng của người sử dụng trên Cổng Thông tin điện tử, tạo bước đột phá về giao diện, bố cục, hình ảnh và màu sắc thống nhất. Kế thừa, sử dụng được dữ liệu, thông tin trên Cổng Thông tin điện tử đang sử dụng. Hỗ trợ sử dụng trên tất cả thiết bị, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin và hỗ trợ các tính năng liên kết với mạng xã hội, quản trị dễ dàng, thuận tiện.

Nhân dịp này, quận Lê Chân cũng cho ra mắt kênh Zalo: “UBND Quận Lê Chân thành phố Hải Phòng” với mục đích chia sẻ thông tin về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội và chuyển đổi số.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân ra mắt phiên bản nâng cấp mới Cổng Thông tin điện tử của quận và 15 phường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác