Print Thứ Năm, 26/03/2020 10:59 Gốc

Sáng 26/3, quận Lê Chân tiến hành phun thuốc khử trùng tại các khu vực chợ trên địa bàn quận nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Ngô Đức Tiệp, Trưởng phòng Y tế quận, trong buổi sáng sẽ phun thuốc khử trùng tại 4 chợ lớn trên địa bàn là: chợ Con, chợ Cột Đèn, chợ Đôn Niệm, chợ An Dương với tổng số lượng thuốc phun là 120kg Cloramin B và sẽ phun đều trên phạm vi rộng. Thuốc khử trùng được phun hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Quận đã tiến hành phun tại các chợ nhiều lần và sẽ tiếp tục phun vào tuần sau.

Trưởng phòng Y tế quận cũng cho biết, đây là những khu vực tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19 rất cao nếu có người mắc bệnh vì trong quá trình mua bán tiếp xúc gần. Tất cả các điểm phun đều lồng ghép tuyên truyền để người dân biết và mỗi người dân cùng hành động đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

Ghi nhận tại các chợ, các tiểu thương, người dân đều ý thức rất tốt và thực hiện phối hợp cùng với chính quyền địa phương, ngành y tế để phun hóa chất phòng bệnh; thực hiện các biện pháp để phòng bệnh như đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân phun thuốc khử trùng tại các khu vực chợ trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác