Print Thứ Hai, 05/08/2019 21:52

Chiều 5/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình dẫn đầu Đoàn công tác liên ngành của thành phố kiểm tra công tác cải tạo, nâng cấp đường dân sinh ven đường sắt trên địa bàn quận Lê Chân.

Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá cao quận Lê Chân trong việc thi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường gom dân sinh song song với tuyến đường sắt trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND quận Lê Chân, từ khi có chủ trương thực hiện việc thi công các ngõ dân sinh giáp với đường sắt, chỉ trong vòng 01 tháng (từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2019) quận đã thực hiện cải tạo xong gần 4km đường bê tông chạy song song với tuyến đường sắt đi qua địa bàn 6 phường, gồm: Cát Dài, Lam Sơn, Trần Nguyên Hãn, Hồ Nam, Trại Cau và An Biên; với tổng kinh phí gần 1,503 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân trong toàn quận. Trên toàn tuyến, các phường đã phối hợp vận động nhân dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm, tổ chức thu gom vận chuyển rác thải, vôi thầu gạch, vỡ phế liệu…

Qua kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và biểu dương Quận Lê Chân đã phát huy hiệu quả vai trò của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân, huy động tối đa các nguồn lực để cải tạo và chỉnh trang đô thị, gắn với việc thực hiện Nghị quyết 05 của HĐND thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá, việc nâng cấp cải tạo đường dân sinh ven đường sắt đã giúp cho môi trường sống của khu vực này được cải thiện đáng kể, tạo sự phấn khởi cho người dân, đồng thời công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, an ninh trật tự được gìn giữ, góp phần xóa bỏ các tụ điểm về tệ nạn xã hội, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn giao thông đường sắt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng Đoàn công tác liên ngành thăm Tổ công tác Phòng chống ma túy tuyến đường sắt thuộc địa bàn quận Lê Chân.

Phó Chủ tịch đề nghị, thời gian tới các Sở Xây dựng, Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp cùng với các cơ quan chức năng xem xét, đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện mô hình này của quận để triển khai nhân rộng tới các địa phương khác trên toàn thành phố.

Để đảm bảo thống nhất mỹ quan đô thị trên toàn tuyến đường sắt thuộc địa bàn quận Lê Chân, Phó Chủ tịch giao các cơ quan chức năng liên quan làm việc với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam để sớm di chuyển các thanh tà vẹt cũ cạnh đường ray, cùng với nhiều chất thải rắn đang nằm rải rác trên toàn tuyến.

Minh Hảo

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân phát huy hiệu quả vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc cải tạo, chỉnh trang đô thị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác