Print Thứ Sáu, 10/09/2021 12:09 Gốc

Sáng 10/9, đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy Lê Chân đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 tại một số một số điểm tiêm trên địa bàn quận.

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Y tế quận, đến ngày thứ 3 triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell đã diễn ra an toàn; các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn đã tích cực đăng ký với số lượng tăng so với ban đầu. Dự kiến, hết ngày hôm nay sẽ tiêm được cho khoảng 5.000 người. Quận sẽ tiếp tục mở thêm một điểm tiêm chủng thứ 6 trên địa bàn để đảm bảo tiến độ tiêm được nhanh hơn và dự kiến sẽ hoàn thành trước 1-2 ngày so với kế hoạch đề ra.

Bí thư Quận ủy Lê Chân kiểm tra tiêm chủng tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân.

Kiểm tra điểm tiêm chủng tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân và Trung tâm Văn hóa quận cho thấy, người lao động và Nhân dân đến tiêm đều được khám sáng lọc, nghe tư vấn về hiệu quả của vắc xin cũng như các phản ứng có thể xảy ra, sau khi tiêm lưu lại khu vực tiêm 30 phút để các cán bộ y tế theo dõi sức khỏe. Đồng chí Trần Việt Tuấn, Bí thư Quận ủy đánh giá công tác tổ chức tại các điểm tiêm chủng được thực hiện đúng theo các quy định và hướng dẫn của ngành Y tế; người đến tiêm được thông báo đến theo khung giờ đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người cùng thời điểm.

Bí thư Quận ủy Lê Chân động viên người dân tiêm vắc xin.
Khám sàng lọc cho người dân tiêm vắc xin tại Trung tâm Văn hóa quận.

Đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các phường, đơn vị trong việc tổ chức tiêm vắc xin cho người dân. Đồng thời động viên đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ, lưu ý trong quá trình tiêm bảo đảm an toàn; động viên người dân yên tâm đi tiêm chủng để bảo đảm sức khỏe an toàn trước dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị các phòng, ban, các phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức được việc tiêm chủng là rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”. Sau tiêm chủng, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của ngành y tế…

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân phấn đấu hoàn thành tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 trước kế hoạch đề ra
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác