Print Thứ Ba, 03/03/2020 13:00 Gốc

Thực hiện Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vào ngày 1/3/2020, sáng 3/3, UBND quận Lê Chân tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (SARS-COV-2), triển khai thực hiện Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo của các phòng, ban, đơn vị và 15 phường, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Phiệt ghi nhận và biểu dương Phòng Y tế quận, Trung tâm Y tế Hồ Sen và một số phường đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là công tác cách ly trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt phát biểu chỉ đạo.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt đang bùng phát tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran… Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phòng, ban, ngành và các phường khẩn trương lập và phê duyệt danh sách các trường hợp phải cách ly tại địa phương, tổ chức cách ly theo quy định (có niêm phong, giám sát kiểm tra sức khỏe thường xuyên của chính quyền địa phương tại các khu vực cách ly); thực hiện việc cấp Giấy xác nhận hết thời gian cách ly cho các trường hợp đủ điều kiện.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng quận cần nắm chắc di biến động của người nước ngoài làm việc, sinh sống, lưu trú, cư trú trên địa bàn; có biện pháp quản lý, giám sát các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận phục vụ khách nước ngoài, đặc biệt là du khách đến từ các vùng dịch; các trường học quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên tham gia các khóa học trong và ngoài nước….

Phát động quần chúng nhân dân cung cấp thông tin người từ vùng dịch về, đặc biệt trong việc giám sát đối với người được cách ly tại cộng đồng, kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo quy định. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh các thiết bị y tế, nhà thuốc… để kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá bán hàng trục lợi.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân nghiêm túc triển khai công tác cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác