Print Thứ Bảy, 25/05/2019 08:56

Sáng 22-5, quận Lê Chân tổ chức hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Thị Hương Duyên – Phó chủ tịch thường trực UBND quận chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trên địa bàn quận Lê Chân đã tích cực thông tin, tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.

Phó chủ tịch thường trực UBND quận Lê Chân Trần Thị Hương Duyên phát biểu tại hội nghị

Đến nay, nhiều đơn vị, địa phương đã hoàn thành việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh tính liệt sĩ; tổng hợp, phân tích danh tính liệt sĩ theo quê quán, địa bàn nơi hy sinh, nơi an táng ban đầu, cung cấp cho đơn vị, địa phương để phục vụ công tác xác minh, kết luận địa bàn, lập bản đồ và tổ chức tìm kiếm quy tập cũng như thông tin cho thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Kết quả, tổng số mộ kiểm đếm trong các nghĩa trang trên địa bàn quận là 438 mộ, trong đó số mộ có hài cốt rõ danh tính 84 mộ, số mộ không có hài cốt là 233 mộ, số mộ không rõ có hài cốt hay không là 121 mộ. Bên cạnh đó, thông qua các hội nghị kết luận tại địa bàn từ cấp tổ dân phố, khu dân cư, phường đều thống nhất không có liệt sĩ hy sinh và chôn cất ban đầu trên địa bàn; 85 quân nhân chưa có thông tin chính xác để kết luận có hoặc không hy sinh và chôn cất ban đầu trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Thị Hương Duyên – Phó chủ tịch thường trực UBND quận ghi nhận các đơn vị và địa phương thời gian qua đã tích cực, chủ động trong việc tìm kiếm, qui tập và xác minh danh tính hài cốt liệt sỹ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí đề nghị các cơ quan, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; hoàn thành việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, để phục vụ cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đảm bảo chính xác.

TB

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác