Print Thứ Năm, 17/11/2022 12:55 Gốc

Sáng 17/11, quận Lê Chân tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); 67 năm truyền thống ngành giáo dục Hải Phòng (1955-2022); biểu dương phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”; biểu dương nhà giáo tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 1982-2022, nhà giáo tâm huyết, sáng tạo lần thứ 2.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Thu Hương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các thế hệ Nhà giáo quận Lê Chân.

Lãnh đạo quận Lê Chân tặng hoa chúc mừng nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các Nhà giáo ưu tú quận.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nghe diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy cô giáo cả nước nói chung, các Nhà giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa bàn quận Lê Chân nói riêng trong sự nghiệp trồng người. 40 năm qua, giáo dục và đào tạo quận đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu thi đua dạy thật tốt-học thật tốt với đội ngũ các thế hệ Nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, yêu người, yêu nghề. Các thầy, các cô đã không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của đổi mới giáo dục.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Đến nay toàn quận đã có 19 Nhà giáo ưu tú; gần 200 nhà giáo có trình độ Thạc sỹ; hàng ngàn lượt Nhà giáo là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp quận và thành phố. Hơn 20 năm liên tục giáo dục và đào tạo quận Lê Chân dẫn đầu thành phố về công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Đặc biệt trong những năm gần đây, được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, nhiều trường học trong quận được xây mới, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tạo một diện mạo mới, một khí thế mới khang trang, sạch đẹp, an toàn, thân thiện.

Ba năm học qua, cùng với cả nước, giáo dục cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và giáo dục quận Lê Chân cũng không ngoại lệ. Song với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, thầy trò các nhà trường vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy trực tuyến, dạy học trong cả điều kiện thầy trò bị nhiễm bệnh, sức khỏe không tốt, dạy học với tất cả trách nhiệm, tâm huyết, vì lòng yêu nghề, yêu trẻ, vì danh dự của người thầy để đảm bảo thực hiện chương trình theo đúng quy định. Vì dịch bệnh nên các kỳ thi học sinh giỏi cũng phải tạm dừng song kết quả giáo dục đại trà các năm học vẫn được giữ vững, luôn trong tốp đầu thành phố, nhất là tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Trần Phú, quận Lê Chân luôn chiếm tỷ lệ trên 40%.

Đồng chí Trần Thu Hương, Bí thư Quận ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà giáo Lê Thúy Hạnh.

Nhân dịp này, nhà giáo Lê Thúy Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tich xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
3 cá nhân được nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp thành phố.
Các tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UBND thành phố tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp thành phố cho 3 cá nhân. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022.

Biểu dương “Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022” và “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.
Biểu dương “Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022” và “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.
Biểu dương “Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022” và “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.
Biểu dương “Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022” và “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.
Biểu dương “Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022” và “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.

UBND quận Lê Chân đã khen tặng “Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022” cho 40 nhà giáo; trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” cho 40 nhà giáo.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”, nhà giáo tiêu biểu, nhà giáo tâm huyết, sáng tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác